Học khu LA xem xét yêu cầu tiêm vắc xin cho các học sinh đủ điều kiện

Hội đồng Giáo dục Los Angeles sẽ quyết định vào thứ Năm liệu họ có yêu cầu tất cả học sinh đủ điều kiện tiêm vắc-xin COVID-19 để tham gia các lớp học trực tiếp hay không, Associated Press đưa tin.

Học sinh từ 12 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi tham gia các lớp học trong khuôn viên trường ở khu học chánh lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Đây là Biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi bị bệnh trong năm học này và là biện pháp tích cực nhất được khuyến nghị cho học sinh trường công lập.

Mặc dù nghị quyết nói rằng các trường hợp miễn trừ đủ điều kiện và được chấp thuận sẽ được cung cấp, nhưng nó không nêu rõ chi tiết. Sở Y tế Quận Los Angeles báo cáo rằng 58% học sinh đủ điều kiện của khu học chánh đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin.

Khu Unified School District Los Angeles ghi danh hơn 640,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và xét nghiệm tất cả học sinh và nhân viên mỗi tuần. Nó cũng yêu cầu khẩu trang trong nhà và ngoài trời và vắc xin bắt buộc cho nhân viên trường học.

Theo Los Angeles Times , hội đồng có thể có đủ phiếu bầu để thông qua yêu cầu vắc xin cho học sinh, với đa số thành viên hội đồng ủng hộ yêu cầu này 

Học sinh trường công lập Los Angeles từ 12 tuổi trở lên tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa sẽ phải tiêm liều đầu tiên trước ngày 3 tháng 10 và mũi thứ hai trước ngày 21 tháng 10. Các học sinh khác từ 12 tuổi trở lên sẽ cần tiêm mũi đầu tiên trước ngày 21 tháng 11 và mũi thứ hai không muộn hơn Ngày 19 tháng 12.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi các ca nhiễm COVID-19 mới và số ca nhập viện ở Hạt Los Angeles đang giảm, nhưng tỷ lệ lây nhiễm vẫn ở mức cao, Sở Y tế Công cộng của hạt cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Sở y tế cho biết vào ngày 1 tháng 9 rằng trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 21 tháng 8, thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi chưa được chủng ngừa có nguy cơ lây nhiễm cao gấp 8 lần so với những người đã được chủng ngừa.

“Chiến lược mạnh mẽ nhất để giữ cho các trường học mở cửa là tăng số lượng tiêm chủng càng nhanh càng tốt,” một tuyên bố của bộ vào thời điểm đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus