Hoảng hồn khi phải trả hơn 68.000 đô la cho một cốc bia

Photo Credit: MSN

Một khách sạn ở Anh đã tính phí cho khách hơn 68.000 đô la cho một cốc bia.

Nhà báo Peter Lalor, chuyên viết về môn thể thao cricket cho một tờ The Australian, cho biết ngày chủ nhật vừa rồi (1-9) trên đường tới Old Traford đưa tin về loạt trận thứ 4 của giải Ashes, anh đã ghé vào một quán bar tại Manchester ở tây bắc nước Anh để làm cốc bia.

Theo chia sẻ của nhà báo trên tài khoản Twitter, vì khi đó không đeo kính nên anh không kiểm tra hóa đơn mua chai bia Deuchars IPA trước khi đưa cho họ thẻ ngân hàng quẹt trả.

Anh Lalor chỉ biết sự việc vài giờ sau đó khi vợ anh cấp báo cho chồng việc số tiền 99.983,64 AUD đã bị trừ khỏi tài khoản chung của họ. Không những thế, anh còn bị trừ thêm $ 1,710. phí giao dịch.

Anh Lalor lập tức tới quầy và hỏi nhân viên,  ‘Tôi phải trả bao nhiêu cho cốc bia đó?’ nhân viên quán bar nhìn biên lai và nói: ‘Ôi chúa ơi!’ và có chút ái ngại khi tôi cho xem lại hóa đơn. ” Lalor nói với The Guardian .

Lý do của trục trặc trên được tiết lộ sau đó, thay vì nhập số tiền 5,50 bảng Anh (6,7 USD), nhân viên quán bar đã tính tới 55.000 bảng Anh tương đương hơn 68.000 đô la cho chai bia anh mua.

Một quản lý khách sạn đã nhanh chóng nhận lỗi và hứa hoàn tiền lại cho khách. 

Lalor cảm thấy ấm ức khi nói với The Guardian: ” “Họ có thể rút tiền trong một giây nhưng phải mất tới 10 ngày làm việc để trả lại, tôi cũng khá ngạc nhiên khi không nhận được bất cứ thông tin cảnh báo nào từ ngân hàng của mình”

Phát ngôn nhân của khách sạn nói rằng khách sạn đang tiến hành điều tra. “Chúng tôi đã liên lạc với Lalor để xin lỗi và đảm bảo điều này đã được giải quyết nhanh nhất có thể.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus