Home Breaking News Hoa Kỳ bắt giữ nghi can quản lý trang web rửa tiền...

Hoa Kỳ bắt giữ nghi can quản lý trang web rửa tiền Bitcoin Fog

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ nghi can được cho là đứng sau điều hành chính của trang web rửa tiền mã hóa Bitcoin Fog, sau khi phân tích dữ liệu blockchain trong 10 năm, Bộ Tư pháp công bố hôm thứ Năm.

Roman Sterlingov, 32 tuổi, mang hai quốc tịch Nga-Thụy Điển và bị bắt hôm thứ Ba tại phi trường Quốc tế Los Angeles với cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

DOJ viết trong một tuyên bố:  trang web Bitcoin Fog được ra mắt năm 2011 là một trong những dịch vụ “tumbler” hoặc “mixer” Bitcoin, vốn ban đầu được thiết kế để giúp người dùng ẩn danh các khoản thanh toán tiền điện tử, đặc biệt là trên cái gọi là thị trường chợ đen trực tuyến buôn bán ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác.

Sterlingov đã sử dụng Bitcoin Fog để chuyển hơn 1,2 triệu bitcoin, trị giá khoảng 335 triệu đô la vào thời điểm giao dịch, cơ quan này cho biết thêm.

“Phân tích các giao dịch bitcoin , hồ sơ tài chính, hồ sơ nhà cung cấp dịch vụ Internet, hồ sơ email và thông tin điều tra bổ sung, xác định Roman Sterlingov là nhà điều hành chính của Bitcoin Fog”, theo một tuyên bố pháp lý đính kèm đơn khiếu nại hình sự của đặc vụ Sở Thuế vụ Devon Beckett.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]