Hỏa hoạn trong khu phố Harlem của NYC làm 6 người chết, có 4 trẻ em

Photo credit: Google Maps

CNN – Có 6 thành viên của một gia đình, trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng trong một trận hỏa hoạn bùng lên tối qua tại một khu chung cư của khu phố lịch sử Harlem của thành phố New York City.

 Đây là trận hỏa hoạn làm nhiều người thiệt mạng nhất kể từ cuối năm 2017, khi có 13 người tử nạn trong một trận hỏa hoạn của khu phố Bronx cũng của NYC.

Ngọn lửa bốc lên từ tầng thứ 5 của một tòa nhà ở khu East Harlem, nằm giữa giao lộ của Adam Clayton Powell Boulevard và đường số 42 vào khoảng 1 giờ 45 phút sáng thứ tư 8/5.

Các viên chức cho biết tất cả 6 người gồm 2 người lớn, 2 em trai và 2 bé gái của một gia đình, đã tử nạn ở hiện trường. Đại diện Sở Cứu Hỏa NYC cho biết các em bé có tuổi từ 3 đến 11 tuổi.

Các viên chức cũng cho hay một cuộc điều tra nguyên nhân  đang tiến hành, dù có vẻ đám cháy này không phải là hậu quả của hành động xấu có ý làm hại người khác.

Daniel Nigro, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa NYC, cho hay: “Cả tòa nhà của căn chung cư đều bị liên lụy, các đơn vị chữa cháy đã xông vào và dập tắt ngọn lửa, nhưng khi đến một căn chung cư có 2 phòng ngủ thì thấy có 6 người trong nhà đã chết”

Ông Nigro nói: “Phải mất gần 1 giờ chúng tôi mới dập tắt ngọn lửa hoàn toàn, dù hết sức cố gắng, các nhân viên chữa cháy đã không đến kịp căn chung cư nói trên để cứu họ”

 

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus