Southwest Airlines xin lỗi sau khi yêu cầu người phụ nữ chứng minh là mẹ ruột của đứa bé

Photo Credit: Reuters

 

The Hill – Southwest Airlines đã xin lỗi hôm thứ Ba sau khi nhân viên của hãng này chặn một người phụ nữ ở phi trường Denver và yêu cầu cô phải chứng minh mình là mẹ ruột của cậu con trai một tuổi đi cùng, chỉ vì đứa bé có màu da khác cô.

Lindsay Gottlieb, huấn luyện viên bóng rổ nữ tại Đại học California, Berkley, cho biết cô đã bị một nhân viên của hãng hàng không Southwest chặn lại hôm Chủ Nhật và yêu cầu cô “chứng minh” con trai 1 tuổi là con ruột của cô.

Cô Gottlieb đã phàn nàn trên Twitter của mình vào tối Chủ Nhật rằng: “Tôi đã bay gần 50 lần cùng với con trai 1 tuổi của mình nhưng nhân viên quầy vé vẫn bắt tôi phải ‘chứng minh’ rằng thằng bé là con tôi. Mặc dù tôi đang giữ hộ chiếu của con mình.”

Cô Gottlieb cho biết người nhân viên nói rằng cô và con mình có hai họ khác nhau. Nhưng cô đoán là vì cô và con mình có “2 màu da khác nhau.”

Photo Credit: Reuters

Cô Gottlieb, người da trắng, đã kết hôn với một người đàn ông da đen, và sinh hạ bé Jordan vào 05/2017. Hai mẹ con cô thường đi cùng nhau cùng với đội bóng rổ California. Thỉnh thoảng có bay với hãng Southwest.

Cô Gottlieb tweet: “Cô ta yêu cầu tôi đưa giấy khai sinh. Cô ấy nói đó là yêu cầu của ‘luật liên bang.’ Nhưng chỉ yêu cầu tôi chứng minh bằng một bài đăng Facebook. Chuyện gì thế này?? Một người mẹ khác nói rằng cô ấy không bao giờ bị bắt chứng minh vì cô và con mình có hai họ khác nhau cả… Không có gì ngạc nhiên… Gia đình đó có cùng màu da.”

Hãng hàng không đã lên tiếng xin lỗi trong tuyên bố gửi đến CBS, nói rằng họ sẽ điều tra vụ việc này.

Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi đang xem xét về vụ việc và sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để giải quyết những bận tâm của cô ấy. Nhân viên của hãng chúng tôi nổi tiếng vì thái độ thân thiện và tôn trọng khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi giao phó hành trình của họ cho chúng tôi.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus