Saturday, April 1, 2023
spot_img

Hiệp hội thể thao Florida sẽ không còn hỏi học sinh trung học về chu kỳ kinh nguyệt

Một hiệp hội thể thao trường trung học Florida sẽ không còn đặt câu hỏi cho các vận động viên nữ về chu kỳ kinh nguyệt của họ sau khi vấp phải phản ứng dữ dội từ phụ huynh, các nhà giáo dục và các nhà lập pháp tiểu bang.

Hiệp hội thể thao trường trung học Florida, chịu trách nhiệm quản lý các môn thể thao liên trường, đã bỏ phiếu 14-2 vào thứ năm để sửa đổi biểu mẫu gửi tới các trường để chỉ hỏi học sinh về sức khỏe của họ và sẽ chỉ xác minh xem một vận động viên có phù hợp để tham gia hay không. Bốn câu hỏi liên quan đến lịch sử và chu kỳ kinh nguyệt của vận động viên nữ sẽ bị xóa.

Bốn câu hỏi trọng tâm của cuộc tranh cãi là liệu học sinh có kinh nguyệt không, và nếu có thì kinh nguyệt như thế nào. Biểu mẫu này cũng hỏi “bạn có kinh lần đầu khi bao nhiêu tuổi?” và “bạn đã có bao nhiêu kỳ kinh nguyệt trong mười hai tháng qua?

Hiệp hội đã phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi sau khi Palm Beach Post báo cáo rằng tổ chức đã hỏi các vận động viên sinh viên về lịch sử kinh nguyệt của họ và đang xem xét việc bắt buộc phải làm.

Trong cuộc họp, một luật sư có mặt của FHSAA đã đọc hàng chục lá thư phản đối việc đưa vào các câu hỏi về kinh nguyệt. Phản hồi bao gồm những bình luận từ các bậc cha mẹ và thành viên cộng đồng phẫn nộ, những người đã tuyên bố: “Điều này thật quá đáng… lũ ngốc thật bệnh hoạn” và “Tôi cảm ơn chúa vì tôi không có con gái vì tôi sẽ không bao giờ cho phép con bé chơi thể thao theo những tiêu chuẩn này. ”

Chris Patricca, một trong hai thành viên đã bỏ phiếu chống lại việc thay đổi hình thức, nói với các thành viên hội đồng rằng cô ấy tiếp tục phản đối việc loại bỏ các câu hỏi về chu kỳ kinh nguyệt.

Patricca nói rằng: “Theo tôi, nhiều bình luận ngày nay có thể có tác động làm kỳ thị hơn nữa chức năng cơ thể hoàn toàn bình thường này – ngụ ý rằng kinh nguyệt theo bất kỳ cách nào đáng xấu hổ là một quan niệm cổ xưa. Điều gây tranh cãi là áp lực chính trị đã đặt lên hiệp hội để xem xét vấn đề này qua lăng kính của các vấn đề chính trị nóng bỏng.”

Bản câu hỏi đã gây náo động ở Florida và hơn thế nữa, một phần vì cha mẹ và những người khác tin rằng đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư và lo lắng thông tin này có thể được sử dụng để truy tố các vận động viên tuổi teen phá thai ngoài khung thời gian cho phép. Florida năm ngoái đã cấm phụ nữ và trẻ em gái phá thai sau 15 tuần mang thai, không có ngoại lệ đối với các nạn nhân bị hãm hiếp và loạn luân.

Một số người ủng hộ LGBTQ cũng lo ngại việc tiết lộ lịch sử kinh nguyệt của một vận động viên sẽ khiến các sinh viên chuyển giới bị kỳ thị. Thống đốc Florida Ron DeSantis vào năm 2021 đã ký một dự luật cấm phụ nữ và trẻ em gái chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho phụ nữ.

John Gerdes, chủ tịch hiệp hội, cho biết ông muốn làm rõ rằng DeSantis và văn phòng của ông không liên quan gì đến các quyết định của hội đồng quản trị.

Sau khi hiệp hội bỏ phiếu, Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Florida Lauren Book đã đưa ra một tuyên bố cảm ơn hội đồng quản trị đã từ chối “khuyến nghị kỳ lạ, thái quá và không phù hợp liên quan đến việc theo dõi thời gian bắt buộc đối với các vận động viên nữ – và vì không chỉ trưng cầu mà còn thực sự lắng nghe lời khai của công chúng.”

Việt Linh (Theo MSNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT