Hệ thống đại học USC: sinh viên nào dính với vụ bê bối hối lộ sẽ bị từ chối

Photo Credit: CNN

CNN – Ông Gary Polakovic, phát ngôn nhân của hệ thống các đại học USC của nam California, tối qua tuyên bố là tất cả sinh viên nào có liên quan tới vụ gian lận mà báo chí đề cập mấy ngày qua sẽ bị từ chối nhận vào học.

Theo ông thì sẽ có chuyện rà soát lại từng hồ sơ một cho tất cả các sinh viên nào đã nộp đơn xin học và có thể có liên quan đến âm mưu mới bị phát giác này.

Lời loan báo của ông Polakovic tiếp theo sau khi vụ bê bối trên phạm vi toàn quốc nổ ra, mà các công tố viên mô tả là vụ ‘dùng tiền bạc, danh tiếng và ảnh hưỏng nhằm làm cho sinh viên được nhận vào các đại học danh tiếng nhất’

Có 50 nhân vật nổi tiếng, từ các minh tinh Hollywood đến các CEO của nhiều công ty và các huấn luyện viên thể thao các đại học bị truy tố trong vụ bê bối lớn lao này.

Các công tố viên cho biết vụ này có tầm vóc lớn lao nhất từ trước đến nay về gian lận vào đại học bị truy tố ra trước pháp luật. Các sinh viên con nhà giàu được sửa điểm, được người khác làm bài hộ và thậm chí là thành viên thể thao nhà trường mà bản thân chưa có ngày nào chơi cả.

Vụ bê bối lan ra trong 6 tiểu bang, liên quan đến các tên tuổi như hai nữ tài tử Felicity Huffman và Lori Loughlin, cũng như nhà tạo mẫu thời trang Mossim Giannulli.

Một số đại học danh tiếng như Yale, Stanford và Georgetown còn phải xem xét chuyện một số nhân viên điều hành của họ có thể bị khởi tố tội hình sự. Thậm chí một số sinh viên gian lận cũng có khả năng bị truy tố.

Hôm nay Fox News đưa tin có 2 sinh viên đâm đơn kiện các đại học Yale, USC và một số khác vì bác đơn xin học của họ.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus