Cảnh báo: Hãy cúp máy ngay nếu nhận được cuộc gọi lừa đảo này!

Hình Minh họa. Photo Credit: Internet

KIRO 7 – KIRO 7 News nhận được tin báo về những cuộc gọi tự động nói rằng người nhận sẽ đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng nếu không trả tiền.

Những cuộc gọi này nói rằng: “Quý vị sẽ bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì bốn cáo buộc nghiêm trọng. Yêu cầu quý vị gọi lại cho chúng tôi để thảo luận về trường hợp này trước khi những hành động pháp lý được áp dụng.”

Trong nhiều trường hợp này, những cuộc gọi này yêu cầu mọi người phải trả hàng trăm Mỹ kim để tránh bị bắt giữ.

Cuộc gọi đến từ mã vùng Jacksonville, Florida. KIRO 7 đã nói chuyện với Văn phòng Cảnh sát Quận King về việc quý vị nên làm gì nếu nhận được cuộc gọi này.

Cindi West, phát ngôn nhân của Văn phòng Cảnh sát Quận King cho biết: “Đây là mưu đồ lừa tiền của những công dân dễ tin. Những kẻ gọi điện giả vờ là nhân viên thực thi pháp luật đe dọa sẽ bắt giữ quý vị nếu như quý vị không trả tiền. Lý do chúng nêu ra vì quý vị đã không trình diện để làm nhiệm vụ bồi thẩm viên (jury duty). Trò lừa này gọi là ‘jury scam’. Một cách lừa đảo tương tự là có lệnh bắt giữ quý vị.”

Hình Minh họa. Photo Credit: Internet

“Một số kể lừa đảo sẽ thuyết phục quý vị, thậm chí có thể giả tên của những cơ quan thực thi luật pháp trên hiển thị cuộc gọi (ID caller). Những kẻ lừa đảo có thể biết nhiều thông tin cá nhân về quý vị do đã thu thập qua internet. Nhưng âm mưu này hầu hết là cuộc gọi tự động đe dọa bắt giữ nếu quý vị không trả tiền phạt.”

“Những cuộc gọi này là lừa đảo! Văn phòng Cảnh sát và bồi thẩm viên sẽ không bao giờ gọi điện yêu cầu quý vị trả tiền để không ra tòa hoặc không bị bắt giữ. Osaidur khuyên rằng hãy cúp máy ngay khi quý vị nhận được cuộc gọi lừa đảo này. Đừng nói chuyện với chúng và đừng bao giờ đưa tiền cho chúng.”

Nếu quý vị có thắc mắc về tính pháp lý của cuộc gọi, hãy liên lạc với Văn phòng Cảnh sát Quận King.

Nam Phố (KIRO 7)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus