Hắt xô phân vào người khác sẽ bị khởi tố tội gì?

Phoytoo credit: kron4

ONTARIO, Canada (BuzzFeed News) – Một người đàn ông ở Toronto bị cảnh sát bắt giữ vào thứ Ba sau khi vô cớ liên tiếp hắt những xô phân vào người qua đường trong khu vực đông sinh viên các trường đại học. 

Samuel Opoku – 23 tuổi – bị cáo buộc 5 tội danh dùng vũ khí hành hung và 5 tội danh phá phách. 

Nghi can vào ngày 22 tháng 11 đã vào Thư viện Robarts trong trường Đại học Toronto, và ném một xô phân lỏng vào hai người. Cảnh sát Toronto cho hay. Hai ngày sau, tên Opuku giở lại trò cũ, lần này trúng một người đàn ông và một phụ nữ ở Thư viện Scott trong trường Đại học York. 

Ngày hôm sau, 25 tháng 11, một phụ nữ đang đi trong khu vực trường Đại học Toronto, gần ngã tư đường College và McCaul, cũng bị dính thứ chất lỏng hôi thối này. 

Theo một sinh viên, nhân chứng tại hiện trường, ban đầu cô tưởng đó là cà phê, nhưng bỗng dưng một mùi hôi nồng nặc bốc lên. “Tôi nghĩ mình sắp xỉu. Tôi và bạn bè xách vội đồ và chạy ào ra khỏi phòng,” nữ sinh viên chia sẻ trên CTV News. 

Sự việc liên tiếp xảy ra gây xáo trộn về mặt tâm lý cho sinh viên. 

Nhà chức trách đã lần ra nghi can từ băng hình giám sát. Hiện chưa rõ nếu bị truy tố tất các tội danh trên, anh ta sẽ đối mặt với bản án tối đa như thế nào. Tên Opoku ra hầu toà lần đầu tiên vào hôm thứ  Tư ngày 27 tháng 11. 

Nguồn gốc số phân này vẫn chưa rõ, cảnh sát chưa biết chính xác đó có phải phân người hay không. 

Hương Giang (BuzzFeed News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus