Hành động nhân ái giúp một người vô gia cư đoàn tụ gia đình

Alan Duffany, một người đàn ông vô gia cư 52 tuổi. Photo Credit: KCRA

KCRA Sacramento – Một người đàn ông vô gia cư sống trên đường phố Sacramento đã đoàn tụ với gia đình nhờ lòng nhân ái của hai người phụ nữ.

Samaritan Jody Revak cho hay cô thường gặp Alan Duffany, một người đàn ông vô gia cư 52 tuổi, trên đường Jibboom ở Sacramento.

Cô nói: “Tôi hay lái xe ngang chỗ anh ấy và tặng vài đồng.”

“Khoảng hai ngày trước, tôi lái xe ngang và kéo cửa sổ xuống. Tôi hỏi anh ấy: ‘Alan, tôi có thể giúp anh điều gì trong lễ Giánh Sinh không?’ Anh ấy đã nói: ‘Tôi chỉ muốn về nhà để gặp em gái.’”

Alan Duffany, một người đàn ông vô gia cư 52 tuổi. Photo Credit: KCRA

Cô đã nói: “Alan à, tôi sẽ làm điều đó cho anh.” Cô cho biết sau đó Alan đưa tay lên mặt và khóc.

Vì thế cô Revak và người bạn Stephanie Rice đã lên kế hoạch để biến ước mơ của anh Alan thành sự thật.

Hai người phụ nữ đã mua vé xe buýt cho anh Alan vào ngày hôm sau, hành trình 64 giờ từ Sacramento đến nhà em gái Rose Cooper ở Sneedville, Tennessee.

Họ đã hẹn gặp anh Alan tại trạm xe Greyhound. Trước đó hai cô đã mua quần áo mới cho anh Alan tại Walmart.

Người em gái Cooper đã vô cùng vui sướng và mong chờ anh trai cô đến. Cô nói gia đình, bạn bè chào đón anh Alan, nơi anh sẽ có chỗ ở cố định.

Nam Phố (Theo KCRA Sacramento)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus