Hàng trăm ngàn người ký thỉnh nguyện cứu chú chó cắn đứt tay bé 4 tuổi

A "Beware of Dog" sign is attached to the gate in front of a home that is the residence, according to authorities, of Jacqueline McCuen in Elbert County near Kiowa, Colo., Tuesday, Dec. 2, 2003. Authorities pored over state statutes on Tuesday to determine what charges to file against the owner of three pit bulls involved in a deadly rampage. Elbert County Undersheriff James Underwood said he expected charges to filed against Jacqueline McCuen by the end of the week. He would not speculate on what charges she might face. (AP Photo/Rob Stuehrk)

Utah (WFLA) –  Hàng ngàn người đã ký thỉnh nguyện, kêu gọi nhà chức trách địa phương không an tử chú chó cắn đứt bàn tay của cậu bé ở tiểu bang Utah.

Sự việc xảy ra ngôi nhà số 1042 North 3575 West, thành phố Layton vào 3h45′ chiều Chủ nhật ngày 3 tháng 3. Nạn nhân một mình chơi ở sân vườn sau nhà được ngăn cách vườn nhà hàng xóm bằng một hàng rào cao, bởi phía bên kia có hai chú chó giống Husky. Bé mang một chiếc vớ vào tay, và thò bàn tay này qua hàng rào vẫy chơi với hai chú chó.

Theo Chỉ huy trưởng lực lượng cứu hoả địa phương, một trong hai con chó đã cắt đứt lìa tay cậu bé lên tận 2-3 inches cẳng tay. “Nạn nhân mất tay từ điểm này trở xuống,” ông Jason Cook chỉ vào cổ tay mình. Nhà chức trách nghi ngờ, chú chó có thể đã ăn luôn phần tay của cậu bé vì họ không tìm ra.

Người bố đứa trẻ đang ở trong nhà khi tai nạn xảy ra, ông liền gọi 911. Cảnh sát đến hiện trường, tìm cách cầm máu và dỗ đứa trẻ.

Solar và Bear hiện đang được cơ quan kiểm soát động vật trông coi. Chúng sẽ được cách ly khoảng 10 ngày theo tiêu chuẩn quy định. Ông Cook từ chối không cho biết, liệu chúng có bị chích thuốc an tử hay không.

Một người bạn thân của chủ nhân hai chú chó đã tạo ra thỉnh nguyện thư có tên “Hãy cứu Solar and Bear” với hy vọng cứu được chú chó. “Những gì xảy ra thật không may cho cả hai bên. Và cả hai chú chó hiện đang bị cách ly tại cơ quan kiểm soát động vật quận Davis. Chúng tôi e sợ Bear có thể bị an tử và chú không đáng bị an tử vì tai nạn đau đớn này,” thỉnh nguyện ghi.

Đến tối thứ Hai ngày 11 tháng 3, đã có gần 200.000 người ký ủng hộ. Mục tiêu của thỉnh nguyện là 1 triệu chữ ký.

Hương Giang (Theo WFLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus