Hải quan Mỹ tịch thu lượng thịt chuột lớn tại phi trường ở Chicago

Photo Credit: https://rare.us

CHICAGO (AP) – Các viên chức cho biết Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ tại phi trường  Quốc tế O’Hare của Chicago đã tịch thu số lượng khá lớn thịt chuột châu Phi 

Phát ngôn nhân hải quan Steve Bansbach cho biết hôm thứ Ba rằng người đàn ông đã thừa nhận mang 32 pound thịt vào ngày 26 tháng 6 khi chuyến bay của anh đến từ Bờ Biển Ngà. Số thịt bị tịch thu và tiêu hủy.

Bansbach nói rằng người đàn ông đã không phải đối mặt với một khoản tiền phạt và tiếp tục cuộc hành trình của mình bởi vì  người này sẵn sàng khai báo chi tiết về số thịt. Hải quan Mỹ đang nghiêm cấm nhập khẩu các loại thịt từ châu Phi để ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn.

Bộ Nông nghiệp cho biết, căn bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm và gây chết người này ảnh hưởng đến lợn nhà và lợn hoang và không phải là mối đe dọa đối với con người. Dịch tả lợn châu Phi hiện chưa xuất hiện tại Mỹ.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus