Home Breaking News Hai nhà giáo dục Georgia qua đời vì Covid cùng ngày

Hai nhà giáo dục Georgia qua đời vì Covid cùng ngày

 

Hai nhà giáo dục của Hạt Cobb đã chết cùng ngày tại Covid-19, làm dấy lên yêu cầu khu học chánh ngoại ô Atlanta chuyển sang học chỉ từ xa.

Giáo viên Dana Johnson của trường tiểu học Kemp đã phải nhập viện vì căn bệnh này vào ngày 6 tháng 12, theo một GoFundMe được thành lập để quyên góp tiền cho gia đình cô. 

Cô qua đời hôm thứ Năm sau khi chiến đấu với virus hơn một tháng.

Một phát ngôn nhân của quận Cobb đã xác nhận cái chết trong một tuyên bố vào thứ Sáu.

Tin tức về cái chết của Johnson được đưa ra cùng ngày với một nhà giáo dục khác của học khu. Cô Cynthia Lindsey, nhân viên phụ trách chuyên môn của Trường Tiểu học Sedalia Park đã qua đời hôm thứ Năm sau hơn một tuần trong bệnh viện với máy thở, theo WXIA-TV, chi nhánh của NBC ở Atlanta.

Tuyên bố của học khu không xác nhận cái chết của Lindsey.

Phát ngôn nhân của trường cho biết: “Mọi thành viên trong cộng đồng trường học của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi trận chiến đang diễn ra chống lại Covid-19. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu nhân viên, học sinh và gia đình của mình tuân theo hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng – đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội – để chúng tôi có thể giữ sức khỏe tốt nhất có thể.”

Hơn 100 giáo viên, học sinh và thành viên cộng đồng đã tụ tập bên ngoài cuộc họp của hội đồng trường Cobb hôm thứ Năm để thúc đẩy việc học tập hoàn toàn từ xa sau những cái chết, Atlanta Journal-Charter đưa tin.

Đám đông cầm những tấm biển ghi “Không còn cái chết của giáo viên.” Mọi người hô vang: “Hãy cứu lấy mạng sống của chúng tôi”. Trong cuộc họp, khoảng một chục người đã lên tiếng ủng hộ việc đóng cửa các lớp học trong thời kỳ đại dịch, theo tờ báo.

Học khu đã hủy bỏ tất cả các lớp học trực tiếp trong tuần này do một số lượng lớn học sinh và nhân viên được yêu cầu cách ly. Học trực tiếp dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Hai với tùy chọn cho học sinh tiếp tục các lớp học từ xa.

“Thời gian nghỉ này sẽ tạo cơ hội cho gia đình và nhân viên của chúng tôi cách ly và cùng nhau chống lại Covid-19 khỏi nhà của chúng tôi bằng cách hạn chế tụ tập đông người, thực thi giãn cách xã hội, đeo khẩu trang khi không thể tách biệt xã hội và thường xuyên rửa tay” quận cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu tuần trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus