Hai nghi can nổ súng ở Colorado ra tòa 

Photo Credit: Reuters

USA Today – Các công tố viên hôm nay chuẩn bị các cáo trạng sát nhân đối với hai nghi can đã nổ súng tại một trường học ở Colorado trong tuần khiến 1 em học sinh chết và 8 em khác bị thương.

Hai nghi can này xuất hiện hôm thứ sáu 10/5 trước một tòa án trong một phiên xử chắc chắn được theo dõi kỹ và gây xúc động trên toàn quốc, nhất là âm mưu đã được vạch ra sao và liệu nó có thể tránh được hay không.

Nhưng nhiều câu hỏi vẫn làm nhức nhối, như vì sao có vụ nổ súng và làm thế nào mà học sinh lại có súng, các nhà điều tra vụ này yêu cầu một thẩm phán cần giữ kín tạm thời các tài liệu ghi nhận được tại tòa.

Người ta xác nhận được tên tuổi của hai nghi can là Devon Erickson, 18 tuổi và tên kia chưa đến tuổi trưởng thành là Maya McKinney hay Alec McKinney, hiện cũng chưa rõ mối liên hệ giữa hai nghi can này là gì.

Bí ẩn bao trùm vì người ta vẫn không sao đoán được lý do nào khiến hai nghi can này ra tay, vì khác với các vụ nổ súng trước, các nghi can thường hay cho post các ‘tuyên bố’ của chúng lên online, còn các nhà điều tra vụ này thì từ chối đưa ra nhận xét.

Hôm thứ tư các nghi can lần đầu đã ra tòa nhưng chỉ để trả lời các câu hỏi cho thủ tục pháp lý, còn hôm nay là phiên tòa chính thức sẽ cho phép các công tố viên đúc kết các cáo trạng chính thức của họ.

Phụ huynh và học sinh trường STEM High School thì cho hay họ bị sốc khi vụ này xảy ra vì trường này không hề có hệ thống khám xét kim loại trong người khi học sinh vào trường và nhà trường cũng không có cả nhân viên an ninh chính thức bảo vệ các em.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus