Hai mẹ con Kyle Rittenhouse đến Mar a Lago gặp Trump 

(Business Insider) – Cựu  Tổng thống Donald Trump cho biết, ông có cuộc gặp gỡ với Kyle Rittenhouse – thanh niên bắn chết hai người biểu tình Black Lives Matter mới được bồi thẩm đoàn tuyên bố trắng án – tại Mar-a-Lago. 

Trong cuộc phỏng vấn với Sean Hannity của Fox New được phát sóng vào tối thứ Ba, Trump cho biết, ông gặp Rittenhouse “cách đây không lâu.” CNN loan tin, cuộc phỏng vấn diễn ra vào thứ Hai. Theo cựu Tổng thống, Rittenhouse là “một chàng trai trẻ đáng mến.” Ông cũng cho biết, hai mẹ con Rittenhouse đến thăm ông ta tại Mar-a-Lago, và gọi anh ta là “một người  hâm mộ.”

“Kyle ư, tôi biết chút ít về cậu ấy. Cậu ấy gọi điện nói muốn biết có thể đến chào hỏi vì cậu ấy là người hâm mộ,” Trump cho Hannity hay. Ông ta cũng  cho biết, Rittenhouse dẫn theo mẹ. “Thực sự là một chàng trai trẻ đáng mến. Những gì mà cậu ta trải qua … đó là hành vi sai trái của công tố viên. Cậu ấy lẽ ra không phải chịu một phiên xét xử vì điều đó. Cậu ấy sẽ chết,” cựu Tổng thống nói. “Nếu cậu ta không bóp cò thì cái gã đã dí súng vào đầu cậu ấy, chỉ trong tích tắc, anh ta chuẩn bị bóp cò. Kyle sẽ chết. Cậu ấy thực sự là một thanh niên trẻ tốt.” 

Rittenhouse bị đưa ra xét xử sau khi nổ súng bắn chết Joseph Rosenbaum và Anthony Huber, và làm bị thương Gaige Grosskreutz vào ngày 25 tháng 8 năm 2020 tại Kenosha, Wisconsin, trong thời gian các cuộc biểu tình phong trào Mạng sống người Da đen có giá trị nổ ra sau vụ cảnh sát bắn bị liệt Jacob Blake. 

Rittenhouse và luật sư biện hộ lập luận, anh ta nổ súng để tự vệ. Thanh niên cho hay, anh ta đến Kenosha để bảo vệ các cơ sở thương mại địa phương, và nổ súng vì lo cho tính mạng bản thân. 

Cuộc gặp gỡ với ông Trump diễn ra sau khi Rittenhouse có cuộc phỏng vấn độc quyền với Tucker Carlson của Fox News được phát sóng vào tối thứ Hai. Rittenhouse cho Carlson hay, anh ta không biết mình sẽ bị bắt giữ vì tự vệ, không phải là người kỳ thị, và ủng hộ phong trào Black Lives Matter và biểu tình ôn hoà. 

Rittenhouse cũng cho biết,  các luật sư đầu tiên Lin Wood và John Pierce sử dụng anh ta cho lợi ích cá nhân và không tôn trọng mong muốn của thân chủ. 

Trong cuộc phỏng vấn với Ashleigh Banfield của NewsNation được phát sóng vào thứ Ba, Rittenhouse giải thích về tấm hình chụp với một thành viên của Proud Boy hồi đầu năm. Anh ta bảo rằng,  Pierce tổ chức cuộc gặp gỡ đó nhưng bản thân Rittenhouse lúc đó không hay biết có  thành viên của Proud Boys. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus