Hai học sinh tiểu học “âm mưu ám sát một học sinh khác”

Photo Credit: AFP

Hai học sinh lớp năm ở Florida đã mang các dụng cụ như mỏ lết, kìm và các dụng cụ khác đến trường trong một âm mưu giết chết một học sinh khác 

Chi tiết về vụ việc ngày 14 tháng 12 đã được nêu trong một báo cáo của Sở Cảnh sát Tallahassee dài 32 trang. Hai học sinh bị nghi ngờ, 10 và 11 tuổi, đã bị đình chỉ và đề nghị đuổi sau giờ học, theo trường Leon County.

“Đây rõ ràng là một vấn đề rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã nhận ra hai cậu bé âm mưu làm hại một cậu bé khác trong trường”, Giám thị Rocky Hanna nói. “Không có sự khoan dung nào trong hệ thống trường học của chúng tôi đối với bạo lực hoặc đe dọa bạo lực. Những cá nhân tham gia vào hành vi này sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng, như hai cậu bé này.”

Hiệu trưởng Kim McFarland nói với các sĩ quan hai học sinh lớp năm của Trường tiểu học Roberts “lên kế hoạch và thực hiện một âm mưu giết một học sinh khác.”

Vào ngày 10 tháng 12, một trong những kẻ âm mưu đã tiếp cận nạn nhân và “nói rằng tôi  sẽ giết cậu.” 

Một học sinh khác nói với các nhà điều tra, hai học sinh này có găng tay nên sẽ không có dấu vân tay. Họ đã lên kế hoạch sử dụng kìm để cắt khóa trên cổng và bỏ chạy trong một chiếc xe golf sau khi làm hại nạn nhân.

Sau giờ học, hai kẻ âm mưu đã tiếp cận nạn nhân và hỏi: “Bạn có muốn đến nơi ẩn náu bí mật không ? “Nạn nhân nói không vì nghe nói họ sẽ làm hại mình

Nạn nhân chạy đến người giám sát sau giờ học và nói rằng hai học sinh sẽ giết mình. Hai học sinh được gọi đến văn phòng hiệu trưởng và túi của họ được kiểm tra. Học sinh mang dụng cụ đến trường nói  rằng các dụng cụ đó là của cha mình.

Các học sinh phủ nhận muốn giết bạn nhưng có ý định đánh người này.

Một tuần sau vụ việc, McFarland đã gửi email cho phụ huynh. Cô cho biết nhiều học sinh lớp năm biết về vụ việc nhưng không báo cáo với phụ huynh hoặc giáo viên. McFarland cho biết cô đã gặp các học sinh lớp năm để thảo luận về tầm quan trọng của việc này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus