Hai Học sinh chuyển đổi giới tính bị đuổi khỏi xe bus trường

Photo Credit: USA Today

USA TODAY – Hai học sinh chuyển đổi giới tính đã bị đuổi ra khỏi xe bus trường trung học Glens Falls vào thứ Tư khi hai em này chọn ngồi cùng các bạn phái nam.

Theo một tuyên bố được đăng tải trên trang web của học khu South Glens Falls Central thì tất cả học sinh của trường trung học khi tham gia các hoạt động sau giờ học trên xe bus được yêu cầu ngồi tách biệt, phân chia theo giới tính.

Hai học sinh chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam đã chọn ngồi dãy ghế bên trái cùng với các bạn nam khác. Người tài xế đã yêu cầu hai em này đổi chỗ để ngồi cùng các bạn nữ.
“Hai em học sinh này đã lịch sự từ chối và vẫn ngồi tại chỗ cũ. Các em có quyền làm như thế.” Tuyên bố ghi rõ.

Người tài xế đã bắt các em chọn lựa giữa chuyển chỗ ngồi hoặc rời khỏi xe bus, mặc kệ những lời phản đối từ những em học sinh khác.

Hai em học sinh này từ chối chuyển chỗ ngồi và đã chọn rời khỏi xe bus. Sau đó, hai em đã đến gặp ban quản trị nhà trường và phụ huynh của các em đã được thông báo ngay sau đó. Hai em đã được đưa về nhà bằng một chuyến xe bus khác.

Ban quản trị nhà trường cũng được thông báo về vụ việc này bởi một tin nhắn vô danh.
“Ban quản trị nhà trường đã có thể giải quyết các lo ngại của các em ngay lập tức.” Bản tuyên bố cho biết.

Photo Credit: USA Today

Học khu đang làm việc với người xế xe bus để những sự việc này được giải quyết phù hợp hơn.

Giám thị của học khu – ông Michael Patton cho hay: “Chúng tôi không chấp nhận hành vi kỳ thị đối với học sinh. Tất cả học sinh đều phải được cảm thấy an toàn và được ủng hộ khi các em học ở lớp, trên khuôn viên trường và khi sử dụng xe bus trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục huấn luyện và giáo dục tất cả các học sinh và người lớn về việc bảo vệ quyền lợi và nhu cầu của tất cả học sinh.”

Khóa huấn luyện hành xử đúng đắn về vấn đề giới tính sẽ được tổ chức cho tất cả các nhân viên trường, tuyên bố cho hay.

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus