Hai hãng hàng không từ chối chuyên chở trẻ em bị tách khỏi bố mẹ

Photo credit: AP

 

(Bloomberg) — Hai hãng hàng không American Airlines và United Continental yêu cầu chính phủ liên bang không chuyên chở trẻ em bị tách khỏi các gia đình di dân vượt biên bất hợp pháp trên các chuyến bay của họ.

American Airlines Group Inc. và United Continental Holdings Inc. gởi yêu cầu lên chính phủ vào lúc ông Trump tỏ ý sẽ thay đổi chính sách bị chống đối dữ dội. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh chấm dứt chính sách chia cắt trẻ em khỏi bố mẹ sau nhiều ngày tuyên bố chỉ có Quốc hội mới giải quyết được vấn đề.

Cả hai hãng hàng không đều cho hay, họ không biết liệu chính phủ liên bang có sử dụng các chuyến bay của họ để chuyên chở số trẻ em này hay không. “Nếu có thì chúng tôi quả rất thất vọng,” American Airlines gởi ra thông báo, “Chúng tôi không mong muốn bị dính tới tới các gia đình bị ly tán, hoặc tệ hơn là thu lợi nhuận từ chuyện này.”

Photo credit: AP

“Dựa vào những mối quan ngại sâu sắc về chính sách này, cũng như xung đột sâu sắc với các giá trị của công ty, chúng tôi đã liên lạc với các viên chức liên bang, thông báo rằng, họ không thể chuyên chở trẻ em di dân bị tách khỏi bố mẹ trên phi cơ của United,” Tổng giám đốc United Airlines Oscar Munoz ghi trong thông báo.

American và United có hợp đồng chuyên chở nhân viên liên bang như hầu hết các hãng hàng không lớn ở Mỹ. “Chính phủ không tiết lộ thông tin về hành khách,” hàng không American cho hay.

Delta Airlines hiện chưa đưa ra ý kiến.

American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới, đối diện với nhiều chất vấn từ truyền thông sau khi một câu chuyện chưa được xác minh đăng trên mạng xã hội vào tuần trước, trong đó nói về một tiếp viên hàng không của hãng trên chuyến bay đến Miami chở theo hơn chục trẻ em buồn khổ.

Hương Giang (Theo Bloomberg)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus