Hai công dân Mỹ và hai công dân Canada được giải thoát ở Nigeria

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ ba trong tuần hai công dân Hoa Kỳ và hai công dân Canada vốn bị bắt cóc ở bang Kaduna phía bắc Nigeria, đã được giải thoát và tình trạng sức khỏe của họ ổn định, theo lời cảnh sát xứ này cho hay.

Cảnh sát Nigeria phối hợp với đội đặc nhiệm chống bắt cóc đã cứu được các con tin này trong khu vực Kagardo tối qua, sau một cuộc hành quân truy lùng ráo riết, theo lời ông Agyole Abeh, Giám Đốc cảnh sát bang Kaduna cho báo chí hay.

Ông Abeh nói: “Không một món tiền chuộc nào được chi ra, đây là nổ lực của ngành cảnh sát dưới sự chỉ huy của Tổng Thanh Tra Cảnh Sát Nigeria, nên các nạn nhân đã được cứu thoát”.

Một nghi can có liên can tới vụ bắt cóc đã bị bắt trong cuộc hành quân. Ông Abeh nói cảnh sát tiếp tục truy nã các nghi can còn lại. Hiện nay cả 4 công dân ngoại quốc đã được đưa về thủ phủ Abuja của bang Kaduna.

Photo Credit: AP

Mukhtar Aliyu, đại diện cảnh sát của bang Kaduna cho hay: “Các con tin có tình trạng sức khỏe tốt, tuy nhiên do họ bị sốc mạnh mẽ khi bị bắt cóc nên vẫn phải tiến hành kiểm tra y khoa cho họ”

Các du khách này, vốn không được tiết lộ tên tuổi, lúc đang di chuyển từ Kafancha đến Abuja của bang Kaduna thì bị chận lại, một trận nổ súng đã diễn ra khốc liệt và hai nhân viên an ninh di theo bảo vệ cho họ đã bị bọn bắt cóc bắn chết. Năm 2016 hai nhà khảo cổ Đức cũng bị bắt cóc cách Abuja chưa đầy 60 dặm, nhưng sau đó cũng được tự do và an toàn.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus