Hai cảnh sát Kansas City tử thương vì bị tù nhân cướp súng bắn

Theresa King (trái) và Patrick Rohrer (phải). Photo Credit: Kansas City Police Department

AP – Thêm một nhân viên cao cấp của lực lượng cảnh sát thành phố Kansas City là bà Theresa King, 44 tuổi, Phó Giám Đốc cảnh sát đã bị bắn chết, sau khi một tù nhân bị áp tải đã giựt súng và bắn vào hai nhân viên công lực.

Bà King tắt thở vào rạng sáng thứ bảy 16/6 còn nhân viên công lực kia là ông Patrick Rohrer, 35 tuổi, qua đời hôm qua. Hung thủ cũng bị bắn trọng thương tại một khu vực gần tòa án quận hạt Wyandotte và được chở cấp cứu vào bệnh viện.

Hiện nay người ta chưa rõ tình trạng của hung thủ ra sao.Các nhà điều tra cho biết có thể tên này đã chụp khẩu súng của một trong các nhân viên áp tải khi vật lộn với họ, vào lúc hắn bước ra từ một xe van của cảnh sát vào trưa hôm qua.

Trong một cuộc họp báo sau đó tại bệnh viện University of Kansas Hospital, Giám Đốc Sở Cảnh Sát quận hạt Wyandotte, ông Kelli Bailiff cho hay: “Rất có thể hung thủ đã cướp súng của các nhân viên công lực và bắn vào họ”

Ông Rohrer đã phục vụ cho Sở Cảnh Sát Wyandotte được 7 năm và bà King có 13 năm thâm niên trong nghề. Ông Bailiff cho biết khi đó hung thủ được áp tải từ xe vào tòa án, khi vụ nổ súng xảy ra, công chúng không bị đe dọa vì xảy ra trong khu vực phía sau tòa án.

Tiểu bang Kansas và thành phố Kansas City đã hứng chịu nhiều mất mát vì cảnh sát bị bắn trong những năm gần đây. Hai nhân viên của Kansas City là Robert Melton và Brad Lancaster bị bắn chết cách nhau chưa đầy 3 tháng vào năm 2016.

Vào năm 2015, Phó Giám Đốc Sở Cảnh Sát Wyandotte là Scott Wood bị kẻ gian bắn đến 7 phát súng nhưng sau đó ông sống sót được.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus