Hạ viện thông qua dự luật cấm ăn thịt chó mèo, phạt tối đa $5000

Photo Credit: CBS

(CBS News) – Hạ viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư đã thông qua dự luật cấm giết mổ, vận chuyển, buôn bán và nuôi chó mèo phục vụ mục đích ăn thịt.

“Đạo luật Cấm Buôn bán Thịt Chó, Mèo 2018″ được hai Dân biểu từ Florida Vern Buchanan (Cộng hoà) và Alcee Hastings (Dân chủ) đề nghị.

Theo Dân biểu Buchanan ghi trong thông báo về dự luật, 44 tiểu bang không có luật cấm ăn thịt chó mèo, và chuyện này “nên bị luật pháp cấm hoàn toàn, trước việc hai con vật này là thú cưng được hầu hết người Mỹ yêu quý.” California, Georgia, Hawaii, Michigan, New York và Virginia là 6 tiểu bang có luật cấm ăn thịt chó và mèo, tuy nhiên, mỗi tiểu bang này có mức độ ngăn cấm khác nhau.

“Chó và mèo đem lại tình thương yêu và làm bạn với hàng triệu người Mỹ, vì vậy, chúng không nên bị giết thịt và đem bán như món thực phẩm,” Dân biểu Cộng hoà bày tỏ.

Photo Credit: CBS

Dự luật cũng ngăn chặn buôn bán chó và mèo xuyên liên bang và sang các nước khác cho mục đích ăn thịt. Tuy nhiên, có ngoại lệ dành cho các bộ lạc Da đỏ. Dự luật tuyên bố, các bộ lạc Da đỏ có thể có hành vi này “vì mục đích nghi lễ tôn giáo.”

Mức phạt tối đa đối với hành vi ăn thịt chó và mèo là $5000 Mỹ kim.

Sau khi dự luật được Hạ viện thông qua, Dân biểu Dân chủ Hastings đã gởi ra thông báo nói về tầm quan trọng của dự luật, và thúc giục Thượng viện cũng sớm phê chuẩn. “Hạ viện đã bỏ phiếu thống nhất luật chống tàn bạo với thú vật trên toàn quốc, trong đó cấm giết mổ chó và mèo để ăn thịt,” thông báo ghi. “Tôi hãnh diện vì đã ủng hộ nỗ lực này trong quốc hội nhằm cấm hoàn toàn việc giết và ăn thịt chó mèo trên cả nước, và tôi đánh giá cao người bạn và đồng nghiệp, dân biểu Buchanan đã đưa “Đạo luật Cấm Buôn bán Thịt Chó và Mèo” đến đích vào hôm nay.”

Hương Giang (Theo CBS News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus