Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Greta Thunberg kết thúc năm với một trong những tweet vĩ đại nhất trong lịch sử

Vào ngày 27 tháng 12, cựu võ sĩ quyền anh, người theo chủ nghĩa ghét phụ nữ chuyên nghiệp và doanh nhân trực tuyến Andrew Tate, 36 tuổi, đã gửi một dòng tweet mang tính thù địch một cách khoe khoang tới nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg, 19 tuổi, về bộ sưu tập xe thể thao của anh ấy khi viết rằng: “Vui lòng cung cấp địa chỉ email của bạn để tôi có thể gửi danh sách đầy đủ bộ sưu tập ô tô của mình và lượng khí thải khổng lồ tương ứng của chúng,”.

Anh ta có lẽ đang hy vọng nâng cao địa vị của mình bằng cách chế giễu cam kết về khí hậu của cô. Thay vào đó, Greta Thunberg đã đốt cháy anh chàng kiêu căng này chỉ với chín từ ngắn ngủi.

Xe hơi thường là biểu tượng thể hiện sự nam tính và địa vị của nam giới, và hình ảnh đi kèm dòng tweet của anh ấy về việc anh ấy bơm xăng vào một trong những phương tiện của mình, cùng với tuyên bố của anh ấy về “lượng khí thải khổng lồ” của chúng, là hình ảnh kiêu căng đáng trách.

Thunberg dường như nhận thức được điều đó khi cô ấy trả lời : “Vâng, xin hãy khai sáng cho tôi. Hãy gửi email cho tôi theo địa chỉ smalldickenergy@getalife.com.”

Câu trả lời của cô ấy đã thu hút được sự chú ý để nhanh chóng trở thành một trong 10 tweet hàng đầu mọi thời đại; cạu trả lời của Gretakhi tôi viết, nó đã được thích 3,5 triệu lần và được chia sẻ trực tiếp khoảng 650.000 lượt, và sự trao đổi này đã trở thành chủ đề của vô số câu chuyện thời sự trên khắp thế giới, từ Ấn Độ đến Úc.

Có mối liên hệ trực tiếp giữa machismo và việc từ chối nhận ra và phản ứng thích hợp với thảm họa khí hậu. Đó là kết quả của các phiên bản nam tính trong đó tính ích kỷ và thờ ơ – chủ nghĩa cá nhân bị đẩy đến mức cực đoan.

Đàn ông chống lại hành vi xanh là thiếu nam tính ” là tiêu đề cho một câu chuyện năm 2017 về hiện tượng này.

Machismo và phủ nhận khí hậu, cũng như liên minh với ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, là một thỏa thuận trọn gói dành cho cánh hữu, từ những chiếc xe tải lăn bánh với những làn khói đen như một sự nhạo báng đối với các nguyên nhân khí hậu cho đến những đảng viên Cộng hòa ở Hoa Kỳ đã từ lâu đã phản đối gần như tất cả các dự luật chống biến đổi khí hậu.

Việc đáp trả của Thunberg rõ ràng đã khiến Tate nhức nhối, nhưng chỉ 10 giờ sau anh ta đã tweet một đoạn video khoa trương, trong đó anh ta cố gắng khẳng định lại sự nam tính và địa vị của mình bằng cách khoe khoang một bộ váy dạ hội, với một điếu xì gà và hộp bánh pizza làm đạo cụ.

Không lâu sau đó, anh ta và anh trai Tristan Tate bị chính quyền Romania bắt giữ vì liên quan đến những cáo buộc kinh hoàng về buôn bán tình dục. Tate là một kẻ troll và đáng sợ; anh ta cũng bị cáo buộc là một tên ma cô và là một kẻ hiếp dâm. Tate phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Andrew Tate là một phần của mạng lưới khổng lồ gồm những người cực hữu trực tuyến và anh ta đã bị cấm trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Twitter của Elon Musk, một kẻ nhà giàu xấu xí, cực hữu đã cho phép Andrew Tate quay lại không lâu trước khi dòng tweet được nghe trên khắp thế giới.

Anh ta hy vọng sẽ quảng bá bản thân bằng cách chế nhạo Thunberg; anh ta đã cố gắng nâng cao tầm nhìn của mình đúng lúc để đưa tin về việc anh ta bị bắt và các bản tin quốc tế về cáo buộc. Theo ít nhất một tài khoản, hộp bánh pizza mang nhãn hiệu Rumani trong video của anh ấy đã giúp cảnh sát Rumani đến đúng vị trí của anh ấy. Nếu anh ta không quấy rối Thunberg, tin tức về việc anh ta bị bắt và các cáo buộc sẽ không phải là tin tức lớn. Anh ta đi tìm sự chú ý và anh ta đã được mãn nguyện.

Việt Linh (Theo Nikkei Asia)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT