Giấu 34 chim hoạ mi trong ống cuốn tóc, đưa lậu vào Mỹ

Photo Credit: AP

NYC (AP) – Một người đàn ông ở tiểu bang Connecticut đưa lậu 30 con chim hoạ mi vào Mỹ trong những ống cuốn tóc đựng hành lý xách tay

Francis Gurahoo – 39 tuổi – bị bắt giữ vào hôm Chủ nhật sau khi đặt chân đến phi trường John F. Kennedy trên chuyến bay từ Georgetown, Guyana. Nhà chức trách phát giác ra  34 chú chim còn sống được giấu trong những ống cuốn tóc nhựa đủ màu bên trong túi xách tay.

Gurahoo vào hôm thứ Hai khởi tố tội buôn lậu động vật hoang dã. Nhà chức trách cho hay, những chú chim từ Guyana có gía cao. Chúng được tham gia vào những cuộc thi hót diễn ra ở Brooklyn và Queens nơi tiền cược được đặt vào những chú chim có giọng hay nhất. Gurahoo khai, anh ta đưa số chim này vào Mỹ với dự tính sẽ bán chúng với giá $3000 đô một con, kiếm được tổng số tiền hơn $100.000 đô.

Tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách tại phi trường JFK cũng phát giác ra 70 chú chim hoạ mi được giấu kỹ trong ống cuốn tóc đựng trong túi du lịch xách tay của một hành khách đến từ Guyana.

Nhà  chức trách Quan thuế và Bảo vệ Biên giới cho hay, buôn lậu chim vào Mỹ có  thể đe doạ nền canh nông do chim từ bên ngoài có thể lây lan dịch bệnh như cúm chim.

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố, nghi can có thể đối mặt với bản án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus