Giáo viên Texas chống kế hoạch mở cửa lại trường học

Kế hoạch của Texas cho phép học sinh trở lại trường vào tháng 8 mà không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc trải qua xét nghiệm coronavirus đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ hai hiệp hội giáo viên trong tiểu bang. Hôm thứ Năm, Bộ Y tế Tiểu bang Texas báo cáo 2.947 cá nhân đã phải nhập viện vì nhiễm trùng, con số cao nhất trong một tuần.

Bất chấp sự gia tăng hiện nay trong các trường hợp, Ủy viên Giáo dục Texas Mike Morath nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng trở lại trường vào mùa thu sẽ là “an toàn”. Tuy nhiên, đại diện của Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ Texas (AFT) và Hiệp hội Giáo viên Tiểu bang Texas (TSTA) nói rằng việc trở lại trường mà không có các quy trình giảm thiểu coronavirus thích hợp sẽ khiến cả học sinh và giáo viên gặp nguy hiểm.

Chủ tịch AFT Texas Zeph Capo nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Chúng tôi không ở trong thời gian bình thường. Chúng tôi sẽ không hy sinh các thành viên và sinh viên của mình cho chính trị.”

Capo cho biết ý kiến ​​của Morath không “truyền cảm hứng cho sự tự tin” và mặt nạ cần được sử dụng “bất cứ khi nào có thể.”

“Morath đang theo bước của thống đốc, người đang mở rộng mở cửa và nới lỏng các yêu cầu khi đối mặt với số lượng ngày càng tăng của nhiễm trùng COVID-19 và nhập viện,” bản tuyên bố viết.

Chủ tịch TSTA Noel Candelaria cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng đó là một yêu cầu rằng “tất cả học sinh, nhân viên và bất kỳ ai đến trường đều có mặt nạ có sẵn và được kiểm tra nhiệt độ và các quan sát khác về các triệu chứng COVID-19 trước khi vào”.

Candelaria cũng nói rằng các nhân viên của trường nên tham gia vào kế hoạch mở lại trường học của chính phủ tiểu bang vì họ “phải làm việc trong các tòa nhà của trường. Thống đốc và ủy viên giáo dục tiểu bang thì không.”

Newsweek đã liên lạc với Cơ quan Giáo dục Texas để bình luận

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus