Thursday, February 2, 2023
spot_img

Giáo viên phải bảo vệ học sinh Hồi giáo

Trên khắp thế giới và ở Hoa Kỳ, dân số Hồi giáo đang gia tăng, vì vậy họ nên được bảo vệ.

Trong một vụ việc gần đây về chứng sợ Hồi giáo, một giáo viên ở Florida đã bị sa thải vì làm gián đoạn các buổi cầu nguyện của học sinh Hồi giáo một cách thô bạo, buộc tội họ làm “ma thuật“.

Mặc dù không có lý do nào được đưa ra cho việc các cậu bé bị quấy rối khi đang cầu nguyện.

Để xã hội đa nguyên của chúng ta phát triển, chúng ta phải làm việc cùng nhau để sửa chữa cảm giác thiêng liêng trong việc giảng dạy.

Trong suy nghĩ của tôi, giảng dạy là một nghĩa vụ thiêng liêng để tạo ra thế giới mà bạn muốn sống, hôm nay và ngày mai. Cố tình cẩu thả trong nhiệm vụ này là đáng trách.

Rất ít giáo viên ở bất kỳ cấp độ nào có thể gọi nghề nghiệp của họ là “nghĩa vụ thiêng liêng“. Tuy nhiên, những gì họ đang làm – và chắc chắn không phải vì tiền – là kết nối trí tuệ của quá khứ với hy vọng của tương lai. Ngày nay, chúng ta nên xem xét lại nghĩa vụ thiêng liêng của giáo viên trước một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Giáo viên không chỉ phải dự đoán các nhu cầu trong tương lai về đọc viết, kiến ​​thức và kỹ năng mà còn phải sử dụng các phương pháp mới nhất để thu hút sự chú ý của học sinh.

Tôi tin rằng hầu hết các giáo viên, dù ở giáo dục K-12 hay đại học, đều đi vào nghề với hy vọng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Chắc chắn rằng, các giáo viên và giáo sư có ý thức nhất định về những gì họ đang làm, cho dù đó là mức lương mong đợi, số giờ làm việc hay điều kiện làm việc chung.

Giáo viên phải dẫn đường cho tương lai bằng cách kết hợp và nuôi dưỡng những thói quen của công dân tốt. Điều này có nghĩa là bảo vệ quyền của những người theo tôn giáo được thực hành đức tin của họ mà không bị cản trở. Ví dụ, chủ nghĩa bài Do Thái là một vấn đề luôn hiện hữu và ngày càng gia tăng trong xã hội của chúng ta.

Sự thất bại của giáo viên hiện tại ở Florida này bao gồm sự thiếu hiểu biết và vô cảm về tôn giáo. Lý tưởng của một xã hội đa nguyên là tôn vinh sự khác biệt. Học sinh Hồi giáo nên được bảo vệ bởi giáo viên của họ. Người Hồi giáo là một phần quan trọng trong xã hội của chúng ta. Trên khắp thế giới và ở Hoa Kỳ, dân số Hồi giáo đang gia tăng . Học sinh Hồi giáo ở khắp nơi trên đất nước cần được bảo vệ.

Thực tế của một xã hội đa nguyên là nỗ lực mà các công dân hàng ngày phải thực hiện để bảo vệ quyền tự do tôn giáo của tất cả mọi người.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments