Giáo viên kiện hãng hàng không Delta Air Lines vì “nhả” nhiên liệu xuống trường

Photo Credit: Bruce Bennett / Getty Images

Bốn giáo viên từ một trường tiểu học ở California đã kiện hãng hàng không Delta Air Lines vị “nhả” nhiên liệu xuống trường tiểu học phía dưới,  luật sư Gloria Allred cho biết hôm thứ Sáu.

Hai trong số các giáo viên nói với các phóng viên về việc phải đi đến phòng cấp cứu hoặc chăm sóc khẩn cấp vì nhiên liệu đã vào miệng và mũi của họ. Vụ kiện, được đệ trình lên Tòa án Tối cao Hạt Los Angeles

“Tôi sợ những gì có thể xảy ra với sức khỏe của tôi, sức khỏe của học sinh, bạn bè và đồng nghiệp của tôi”, một giáo viên đã làm việc tại trường trong 21 năm cho biết. Vụ kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại 

Phát ngôn nhân của Delta Anthony Black cho biết hãng hàng không sẽ không có bình luận nào về vụ kiện.

Chuyến bay Delta 89 – một chiếc Boeing 777 – đã cất cánh từ LAX với hơn 140 hành khách trên máy bay và đang trên đường đến Thượng Hải thì phải quay trở lại phi trường  LA.

Ngay sau khi cất cánh, chuyến bay 89 từ LAX đến Thượng Hải đã gặp trục trặc về động cơ đòi hỏi máy bay phải quay trở lại LAX, phát ngôn nhân  của Delta Airlines , ông Adrian Gee nói. Máy bay đã hạ cánh an toàn sau khi “nhả” nhiên  liệu khẩn cấp để giảm trọng lượng hạ cánh.

Tổng cộng có 60 bệnh nhân được điều trị sau khi máy bay “nhả” nhiên liệu, ít nhất 20 trong số đó là trẻ em. Sở cứu hỏa quận Los Angeles cho biết hơn 70 lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã đến Trường tiểu học Park, nơi 20 trẻ em và 11 người lớn được điều trị vì thương tích nhẹ. Không ai được đưa đến bệnh viện. Ngoài ra, 6 người tại Trường tiểu học Tweedy và 6 người tại Trường tiểu học San Gabriel ở South Gate bị ảnh hưởng

Một số giáo viên kiện Delta nói rằng họ quan tâm đến việc chăm sóc học sinh của họ trước ngày hôm đó và tự mình đi đến phòng cấp cứu sau đó hoặc ngày hôm sau.

Cô nói rằng nhiên liệu rơi xuống giống như một cơn mưa phùn và các học sinh của cô đã nhìn lên để xem trời có mưa không. Giáo viên cho biết cô và những người khác gặp vấn đề về mắt, mũi và hô hấp.

Theo Cục Hàng không Liên bang, nơi đang điều tra vụ việc, các phi công của Delta đã không yêu cầu  giải phóng nhiên liệu. 

“Nếu phi công Delta thông báo cho nhân viên không lưu về nhu cầu “nhả” nhiên liệu, chuyến bay sẽ được chuyển đến một địa điểm và độ cao mà nhiên liệu có thể được giải phóng mà không gây nguy hiểm cho con người”, vụ kiện nói.

Các phi hành đoàn hàng không thường sẽ thông báo cho kiểm soát không lưu về tình huống khẩn cấp và cho biết họ cần đổ nhiên liệu, Cục Hàng không Liên bang cho biết. Kiểm soát viên không lưu hướng máy bay đến khu vực đổ nhiên liệu thích hợp.

Đáp lại những gì FAA nói, phát ngôn nhân của Delta, ông Adrian Gee nói rằng hãng hàng không không có bình luận nào vì cuộc điều tra đang diễn ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus