Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Giáo viên da trắng thường nói về học sinh da đen theo những cách được mã hóa theo chủng tộc

Khi một giáo viên trung học da trắng ở Texas nói với học sinh của mình vào tháng 11 năm 2022 rằng ông ấy là người “lấy dân tộc làm trung tâm” và nghĩ rằng chủng tộc của mình là “cao cấp”, ông ấy đã cố gắng giải thích quan điểm của mình bằng cách lập luận rằng ông ấy không phải là người duy nhất có quan điểm như vậy.

Giáo viên này đã bị sa thải. Việc anh ấy bị chấm dứt hợp đồng hầu như không có gì đáng ngạc nhiên vì anh ấy đã bị quay video đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc một cách trắng trợn trong một lớp học ở trường công. Nhưng như chúng tôi đã phát hiện ra khi thực hiện một nghiên cứu tại một trường học chủ yếu là người Da đen với giáo viên chủ yếu là người da trắng, nhiều người trong số họ – dù cố ý hay vô thức – thường nuôi dưỡng những quan điểm và định kiến ​​​​tiêu cực về chủng tộc về học sinh Da đen và gia đình của họ. Sự khác biệt chính là họ diễn đạt những quan điểm tiêu cực đó theo những cách ít rõ ràng hơn so với giáo viên Texas.

Tại ngôi trường mà chúng tôi nghiên cứu, các quan điểm tiêu cực không phải là trường hợp cá biệt, mà là một phần của văn hóa định kiến ​​chủng tộc đã được mã hóa , mà chúng tôi cho rằng khuyến khích việc kỷ luật học sinh Da đen với tỷ lệ cao hơn một cách không tương xứng.

Phát hiện của chúng tôi đã được công bố trong một nghiên cứu được bình duyệt xuất hiện trong Giáo dục đô thị vào năm 2022. Chúng dựa trên một nghiên cứu bắt đầu vào năm 2015 khi các nhà quản lý tại một trường trung học chủ yếu là người da đen yêu cầu nhóm nghiên cứu của chúng tôi trợ giúp để hiểu lý do tại sao đội ngũ giáo viên chủ yếu là người da trắng lại đấu tranh để hình thành mối quan hệ tích cực với các sinh viên.

Trong phần đầu tiên của quan hệ đối tác với nhà trường, chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù học sinh Da đen chiếm 89% tổng số học sinh, nhưng họ lại chiếm 97% tổng số vi phạm kỷ luật. Ngược lại, trong khi học sinh da trắng chiếm 8% tổng số học sinh, họ chỉ nhận 1% số lần bị kỷ luật. Phát hiện định lượng ban đầu này xác nhận các nghiên cứu trên toàn quốc đã chỉ ra rằng, ngay cả khi kiểm soát tỷ lệ hành vi sai trái và nghèo đói, học sinh da đen vẫn bị kỷ luật không tương xứng so với các bạn da trắng.

Chúng tôi là những nhà nghiên cứu giáo dục chuyên về các vấn đề văn hóa và công bằng chủng tộc. Chúng tôi tin rằng những phát hiện của chúng tôi làm sáng tỏ tần suất các nhà giáo dục có thành kiến ​​về chủng tộc đối với học sinh mà họ được giao nhiệm vụ giảng dạy.

Những thành kiến ​​về chủng tộc được đưa ra ánh sáng khi chúng tôi tiến hành các nhóm tập trung với giáo viên và học sinh để hỏi họ về văn hóa và kinh nghiệm của trường họ đối với kỷ luật trong lớp học.

Trong số các giáo viên tham gia vào các nhóm tập trung, 84% là người da trắng. Trong các cuộc thảo luận nhóm tập trung, 36 trong số 38 giáo viên đã nêu ra định kiến ​​ít nhất một lần, mặc dù một số đã làm như vậy tới 10 lần. Trong khi một số giáo viên đẩy lùi những khuôn mẫu mà họ đã nghe và thậm chí thường thừa nhận sự phân biệt chủng tộc có hệ thống trong cuộc sống của học sinh, thì các giáo viên vẫn thường sử dụng những khuôn mẫu khi thảo luận về học sinh và gia đình của họ.

Trong một loạt các nhóm tập trung, chúng tôi đã yêu cầu các nhà giáo dục trong trường phản ảnh về trải nghiệm của họ trong trường, tương tác với học sinh và suy nghĩ của họ về các biện pháp kỷ luật của trường. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc lắng nghe suy nghĩ của họ về các loại vi phạm mà học sinh bị kỷ luật và các hình phạt cụ thể được quyết định như thế nào. Ví dụ, tại sao một số học sinh gây rối trong lớp bị đuổi khỏi văn phòng trở lại lớp học ngay lập tức, nhưng những học sinh khác lại bị đình chỉ học trong 10 ngày?

Phần lớn các câu hỏi nhóm tập trung không tập trung vào chủng tộc một cách rõ ràng. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nhận thấy sự tồn tại ngầm của các khuôn mẫu được mã hóa theo chủng tộc khi các giáo viên phản ánh về các xu hướng thống kê trong kỷ luật học đường và về toàn bộ văn hóa trường học của họ.

Giáo viên kết nối trực tiếp sự hiện diện của “những hành vi sai trái kinh niên” với sự thay đổi nhân khẩu học của trường. Giáo viên cho rằng trước đây, khi học sinh da đen và da trắng gần như ngang nhau, thì những cá nhân Da đen, chẳng hạn như phó hiệu trưởng lúc bấy giờ, trong ví dụ của ông, có thể quan sát hành vi tốt hơn ở trường.

Sử dụng một lý thuyết đo lường tốc độ liên kết, chúng tôi thấy rằng khi giáo viên sử dụng các khuôn mẫu chống lại Người da đen, họ thường liên kết với nhau nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dựa trên những gì nhà tâm lý học xã hội Russell Fazio đã phát hiện ra, nếu giáo viên có thời gian để suy nghĩ về những thành kiến ​​tiềm tàng của họ, họ sẽ có cơ hội tốt hơn để loại bỏ những thành kiến ​​đó khỏi quá trình giảng dạy của mình. Thông qua học tập chuyên nghiệp có hệ thống và bền vững , giáo viên có thể nhận thức được những thành kiến ​​ngầm và rõ ràng của họ và những thành kiến ​​đó có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ như thế nào . Loại hình học tập chuyên nghiệp này phải đi đôi với cải cách cơ cấu để chuyên nghiệp hóa lại việc giảng dạy để đạt được kết quả lâu dài, chống thiên vị.

Kể từ khi nghiên cứu của chúng tôi được hoàn thành, các nhà giáo dục, trường học và khu học chánh đã tìm cách cải tiến các chính sách kỷ luật và văn hóa học đường của họ, bao gồm các cuộc thảo luận sâu về những thành kiến ​​của họ có thể ảnh hưởng như thế nào đến cách họ kỷ luật học sinh. Nhà trường đã bắt đầu áp dụng các thực hành công lý phục hồi, một cách tiếp cận khác đối với kỷ luật tập trung vào việc nhân đạo hóa các cá nhân và sửa chữa thiệt hại sau khi xảy ra sai phạm. Nhà trường đã thuê một nhân viên toàn thời gian để hỗ trợ phục hồi công lý. Theo hiệu trưởng hiện tại, trong năm tiếp theo, các vụ đình chỉ học đã giảm 47% trong một năm và tình trạng vắng mặt kinh niên giảm 7%.

Việt Linh (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments