Giáo viên Colorado và Arizona biểu tình qua ngày thứ nhì

Photo Credit: The Hill

The Hill – Nhiều trăm trường học ở hai tiểu bang Colorado và Arizona phải đóng cửa hôm thứ sáu 27/4, vì giáo viên bỏ dạy đi biểu tình qua ngày thứ nhì liên tiếp.

Hàng chục ngàn giáo viên của 2 tiểu bang nói trên đã bỏ dạy đi biểu tình đòi tăng lương và tăng ngân sách cho ngành giáo dục, trong làn sóng phản đối mới nhất của các giáo viên trên toàn quốc về chuyện này.

Hôm qua có khoảng 840,000 học sinh đã không đi học được vì thầy cô của các em đi biểu tình. Thống Đốc Doug Ducey của Arizona đề nghị tăng thêm 20% lương cho giáo viên vào năm 2020, nhưng các giáo viên vẫn cho là không đủ.

Ngoài ra họ còn đòi phải có 1 tỉ đô la cho ngân quỹ các trường và phải tăng lương cho nhân viên nhà trường nữa.

Nhưng Thống Đốc Ducey cho hay hôm nay là ông chưa có kế hoạch thỏa mãn các đòi hỏi thêm này và cũng chưa có ý định đi gặp gỡ đại diện các giáo viên, ông cho là chuyện giáo viên tiếp tục biểu tình dù đã có 20% lương tăng thêm trong hai năm nữa và 100 triệu đô la cho ngân sách giáo dục là ’không hợp lý’ đối với các cha mẹ và các em học sinh.

Photo Credit: The Hill

Các nhà lập pháp của Colorado cũng đã đồng ý phải tăng thêm lương cho giáo viên. Những vụ biểu tình của Arizona và Colorado diễn ra sau khi cũng có những cuộc tuần hành tương tự ở West Virginia, Oklahoma và Kentucky.

Cuộc biểu tình của giáo viên West Virginia là kéo dài nhầt trong lịch sử của tiểu bang này, đến 9 ngày trước khi các nhà lập pháp đồng ý tăng lương cho họ.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus