Giáo sư đại học gục ngã trong lớp học online và chết vì coronavirus

Một giáo sư đại học ở Argentina đã chết hôm thứ Tư sau khi có triệu chứng khó thở và gục xuống trong một bài giảng online sau trận chiến kéo dài một tuần với virus coronavirus , theo báo cáo.

Paola de Simone, 46 tuổi, giảng dạy tại Universidad Argentina de la Empresa (UADE) ở Buenos Aires. Cô đã kết hôn và có một con gái, theo Clarin, một tờ báo trong nước. De Simone trước đó đã kể chi tiết về cuộc chống chọi của cô với COVID-19 trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 28 tháng 8, viết rằng các triệu chứng của cô đã không thuyên giảm sau bốn tuần.

Trong bài đăng, cô nói thêm rằng chồng cô – làm trong lĩnh vực y tế và cấp cứu – đã kiệt sức vì làm việc quá nhiều 

Theo MDZ Online, một tờ báo của Argentina, trong bài giảng trên Zoom, các sinh viên của cô đã chứng kiến triệu chứng khó thở của cô giáo cố. Họ hỏi địa chỉ của cô để gọi xe cấp cứu, nhưng cô giáo hầu như không nói được. Cô ấy chỉ trả lời “Tôi không thể” trước khi bất tỉnh.

Đại học Argentina de la Empresa đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ “nỗi buồn sâu sắc” về sự ra đi của cô, nói thêm rằng cô là giáo sư tại khoa quan hệ quốc tế  và đã có 15 năm kinh nghiệm tại trường đại học.

“Paola là một giáo viên nhiệt huyết và tận tụy, và là một người tuyệt vời”, trường Đại học viết

Bạn bè và đồng nghiệp bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô, trong đó có Facundo Cruz, điều phối viên học tập tại UADE.

“Chia tay một người bạn. Chúng tôi sẽ nhớ bạn”, anh viết trên Twitter, đồng thời cho biết thêm rằng cô đang dạy học với một cơn ho không thể khỏi.

Trong blog Politlogos al Whisky , có tiêu đề “Tưởng nhớ Paola de Simone (1973-2020)”, một sinh viên đã viết: “Paola đã ra đi, nhưng cô luôn dạy chúng tôi cách sống, cám ơn cô rất nhiều. “

Tính đến sáng thứ Sáu, Argentina có tổng cộng 451.198 trường hợp nhiễm coronavirus và ít nhất 9.361 trường hợp tử vong do virus, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Các quốc gia Nam Mỹ duy nhất khác vượt qua Argentina về tổng số ca nhiễm COVID-19 là Brazil, Peru và Colombia.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus