Giáo sư đại học Drexel bị cáo buộc đã chi $ 185K tiền hỗ trợ nghiên cứu cho vũ nữ thoát y

Cựu giảng viên của Đại học Drexel đã bị bắt hôm thứ Hai và bị buộc tội với hai tội trộm cắp trọng tội với cáo buộc lấy cắp 185.000 đô la từ quỹ hỗ trợ nghiên cứu do cơ quan liên bang cấp để mua sắm đồ dùng cá nhân và đến các phòng nhảy thoát y, theo thông cáo của Văn phòng công tố viên quận Philadelphia.

Giáo sư Chikaodinaka Nwankpa bị cáo buộc sử dụng tiền vào  mua hàng trên iTunes và chi trả “dịch vụ” tại các câu lạc bộ nhảy thoát y Cheerleaders, Club Risque và Tacony Club.

“Sau một cuộc điều tra toàn diện của Đơn vị Tội phạm Kinh tế của văn phòng chúng tôi, ông Nwankpa sẽ có ngày ra tòa và sẽ phải trả lời về tội ác của mình. Tôi muốn cảm ơn Đại học Drexel và Sở Cảnh sát Đại học Drexel vì đã hợp tác trong suốt cuộc điều tra này ,”công tố viên quận, ông Kevin Krasnner nói trong một tuyên bố.

Đại học Drexel cho biết họ phát hiện vấn đề trong sử dụng tiền quỹ nghiên cứu sau một cuộc kiểm toán nội bộ từ năm 2010 đến 2017. 

Văn phòng của công tố viên cho biết, hơn 96.000 đô la đã được chi tiêu tại các địa điểm giải trí dành cho người lớn và quán bar thể thao. Khoảng 89.000 đô la khác đã được chi cho việc mua iTunes

“Ông Nwankpa đã chuyển  hàng chục ngàn đô la được phân bổ cho mục đích nghiên cứu để hưởng thụ cho riêng của mình”, Krasnner nói.

Nwankpa bị bắt giam nhưng được thả sau khi đóng  tiền bảo lãnh 25.000 đô la và từ bỏ hộ chiếu. Phiên tòa sơ thẩm cho trường hợp của ông dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 1 năm 2020

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus