Giảo nghiệm tử thi cho thấy George Floyd xét nghiệm dương tính COVID 19 

MINNEAPOLIS (AP) — Biên  bản giảo nghiệm tử thi đầy đủ của George Floyd được công bố vào thứ Tư, cung cấp thêm một số chi tiết bệnh lý, trong đó có cả thông tin nạn nhân từng được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Bộ tài liệu dài 20 trang được gia đình Floyd cho phép Văn phòng Giám định Y khoa quận Hennepin công bố, sau khi văn phòng điều tra công bố tóm tắt kết quả giảo nghiệm tử thi vào hôm thứ Hai, trong đó cho thấy Floyd có một cơn suy tim khi bị các cảnh sát khống chế, cùng với  kết luận cái chết xảy ra vào ngày 25 tháng 5 là một vụ sát nhân. 

Băng hình do người qua đường quay lại cho thấy, cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin quỳ gối đè lên cổ Floyd, phớt lờ lời van xin “Tôi không thở được,” thậm chí ngay cả sau khi anh ta bất tỉnh. Hình ảnh trên đã làm dấy lên làn sóng biểu tình, chống kỳ thị và bạo lực cảnh sát diễn ra trên cả nước, và một số trở thành bạo động. 

Biên bản của Giám đốc Giám định Y khoa Andrew Baker công bố thông tin chi tiết sức khoẻ, gồm cả việc Floyd được xét nghiệm dương tính với COVID 19 vào ngày 3 tháng 4 nhưng không có triệu chứng. Bảng báo cáo cũng lưu ý, phổi của Floyd khỏe mạnh, nhưng anh ta bị hẹp động mạch tim. 

Tóm tắt báo cáo của quận trước đó liệt kê thuốc gây nghiện fentanyl và ma tuý đá hiện diện đáng kể nhưng không phải là nguyên nhân gây ra cái chết. Ghi chú trong báo cáo đầy đủ lưu ý, những dấu hiệu của thuốc gây nghiện có thể gồm “khó thở nghiêm trọng” và co  giật. 

Tổng biện lý Minnesota Keith Ellison vào thứ Tư tăng mức cáo buộc hình sự chống lại Chauvin từ sát nhân mức độ 3 lên mức độ 2, cáo buộc ngộ sát mức độ 2 vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó, ba cảnh sát tham gia vụ bắt giữ cũng bị cáo buộc hỗ trợ và đồng phạm. 

Luật sư đại diện gia đình Floyd, ông Ben Crump, ban đầu chỉ trích kết quả giảo nghiệm tử thi chính thức được ghi trong cáo trạng gốc chống lại Chauvin, vì đã loại bỏ ngạt thở. Trong khi đó, kết quả giảo nghiệm tử thi độc lập do gia đình nạn nhân yêu cầu lại kết luận, Floyd chết do bị ngạt thở vì bị đè lên cổ và lưng. 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus