Home Breaking News Giáo hoàng Francis ủng hộ hôn nhân đồng tính trong phim tài...

Giáo hoàng Francis ủng hộ hôn nhân đồng tính trong phim tài liệu

 

Theo Hãng tin Công giáo, Giáo hoàng Francis lần đầu tiên tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng tính cần phải được bảo vệ bởi luật dân sự

Đức Giáo hoàng đã đưa ra nhận xét lịch sử trong một bộ phim tài liệu mới, “Francesco,” được công chiếu tại Rome hôm thứ Tư.

“Người đồng tính có quyền có gia đình. Họ cũng là con của Chúa và có quyền có gia đình. Không ai nên bị loại bỏ hoặc bị làm cho đau khổ”, Giáo hoàng nói trong phim, Hãng thông tấn Công giáo đã báo cáo.

“Điều chúng ta cần phải tạo ra là luật kết hợp dân sự. Theo cách đó, họ sẽ được bảo vệ bởi pháp luật. Tôi ủng hộ điều đó”, Đức Giáo hoàng nói.

Khi còn là tổng giám mục giáo phận Buenos Aires ở Argentina, Đức Giáo Hoàng Francis đã bày tỏ sự ủng hộ về luật công nhận đám cưới đồng tính. Tuy nhiên, ngài chưa bao giờ lên tiếng bày tỏ sự tán thành điều này khi ở cương vị giáo hoàng.

Vào năm 2016, Đức Giáo Hoàng vẫn luôn ủng hộ người có khuynh hướng đồng tính từ khi còn là một linh mục, giám mục rồi đến cương vị giáo hoàng như hiện tại, vì đó là bổn phận của Giáo hội.

“Tôi ủng hộ họ (người đồng tính, chuyển giới), tôi mang họ đến gần với Chúa hơn… Đó là một sự thực. Họ cần phải được ủng hộ, giống như Chúa Giêsu đồng hành với các tín đồ” – Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Trong chuyến đi tới Gruzia và Azerbaijan trước đó, ông đã nói với các vị linh mục và nữ tu rằng, việc giảng dạy lý thuyết về giới tính trong trường học là một phần quan trọng trong “cuộc chiến toàn cầu” nhằm ủng hộ hôn nhân đồng tính và chuyển giới.

Lý thuyết về giới tính mà Giáo hoàng Francis đề cập có quan điểm tương đối thoải mái. Nó cho rằng, dù một người về mặt sinh học là cá thể đực hay cái, họ có quyền tự coi mình có giới tính nam, nữ, cả hai hoặc thậm chí là không.

Giáo hoàng thuật lại câu chuyện của một công dân Tây Ban Nha – người đã tìm tới Giáo hoàng để kể về những nỗi đau khi nhận ra mình là một cậu bé nhưng ở trong cơ thể của con gái. Cuối cùng, anh ta đã chuyển đổi giới tính và kết hôn với một người phụ nữ.

Trong lá thư gửi cho Giáo hoàng, anh này nói rằng mình đã bị tổn thương sau khi một linh mục địa phương nói rằng: 2 vợ chồng anh “sẽ đi xuống địa ngục”. Đáp lại thỉnh cầu, Giáo hoàng Francis đã mời 2 người tới Tòa thánh Vatican để trò chuyện, và cặp đôi đã cảm thấy mình được đối xử bình đẳng hơn.

“…Khuynh hướng hay sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra nhiều vấn đề và chúng ta phải cẩn trọng. Tuy nhiên, mỗi trường hợp như thế đều phải được hoan nghênh” – Giáo hoàng nhấn mạnh.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus