Tỉ lệ học sinh trung học Hoa Kỳ tự sát tăng mạnh

Photo Courtesy: Getty Image

USA Today – Hoa Kỳ đang chứng kiến hiện tượng đáng lo ngại là tỉ lệ học sinh trung học tự sát đã gia tăng. Từ năm 2007 đến năm 2014, tỉ lệ tự sát của học sinh trung học lứa tuổi từ 10 đến 14 tuổi đã gia tăng gấp đôi.

Theo số liệu của trung tâm liên bang CDC thì chỉ tính trong năm 2014, đã có tới 425 em học sinh middle shool tự hủy mạng sống của mình. Clark Flatt, Chủ tịch Hiệp hội Jason Foundation chuyên về giáo dục, cho hay: “Thực là đáng báo động, thậm chí đã có những em 8 hay 9 tuổi cũng tự sát”

Photo Courtesy: Getty Image

Các nhà nghiên cứu, các nhà tâm lý học và các thầy cô giáo cho là có nhiều nguyên nhân đàng sau hiện tượng mới nổi lên này như áp lực bắt các em phải có thành tích học hành cao, kinh tế gia đình thất thường, nỗi lo khủng bố và ảnh hưởng của truyền thông.

Việc các em học sinh sử dụng truyền thông qua cell phone hay máy tính thực ra là nguyên nhân đáng ngại nhất, vì các nhóm chuyên bắt nạt bạn bè cũng lợi dụng các trang mạng như thế.

Nếu trước đây, các thế hệ học sinh tan học vào buổi chiều khi về nhà sẽ tránh được những tên bắt nạt mình, thì bây giờ chuyện bắt nạt xảy ra thường xuyên 24/7 là do Internet. Phyllis Alongi, Chủ tịch Hiệp hội Society for the Prevention of Teen Suicide, nhận định: “Với truyền thông trên mạng thì bạn đừng hòng thoát thân”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today