Giám đốc An ninh Toà Bạch Ốc bị cưa chân do biến chứng COVID 19 

(Tổng hợp) – Giám đốc Văn phòng An ninh Toà Bạch Ốc bị cắt bỏ bàn chân và cẳng chân sau 3 tháng điều trị biến chứng COVID 19 trong bệnh viện.

Bị nhiễm virus corona vào tháng 9, Crede Bailey nhập viện không lâu trước buổi lễ đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện diễn ra vào ngày 26 tháng 9 tại Toà Bạch Ốc, sự kiện được xem là ổ dịch lây lan virus. 

Theo một nguồn tin chia sẻ với Bloomberg, gia đình Bailey yêu cầu Toà Bạch Ốc không công khai tình trạng sức khoẻ của ông, và Tổng thống Donald Trump cũng không thừa nhận Bailey bị bệnh. 

Bạn bè thân hữu đã lập trương mục gây quỹ GoFundMe, nhằm hỗ trợ cho Giám đốc Văn phòng An ninh Toà Bạch Ốc và gia đình ông “những chi phí thuốc men và hồi phục cần thiết do hậu quả của COVID 19 và những thay đổi cuộc sống. 

“Crede mới đây đã được rời phòng ICU, và bây giờ ở toàn thời gian tại trung tâm hồi phục, nơi anh tập trung vào việc khôi phục lại sức khoẻ và học thích nghi với cách sinh hoạt mới. Crede đánh bại COVID 19 nhưng lại trả một giá đắt: ngón chân cái bàn chân trái, cũng như bàn chân phải và cẳng chân bị cưa,” nhà gây quỹ Dawn McCrobie cập nhật tình trạng sức khoẻ của ông Bailey vào ngày 7 tháng 12. 

McCrobie cho hay, Bailey sẽ được gắn chân giả trong vài tháng tới. 

Cho đến tối ngày 15  tháng 12, số tiền gây quỹ đã vượt quá con số $62.000 Mỹ kim, so với $50.000 mục tiêu ban đầu. McCrobie cho hay, tiền đóng góp sẽ được sử dụng không chỉ cho hoá đơn y tế mà còn để sửa nhà Bailey cho phù hợp với xe lăn. 

Bailey giám sát  văn phòng an ninh, nơi giải quyết giấy phép ra vào Toà Bạch Ốc và làm việc với Mật vụ về những biện pháp an ninh. 

“Crede đang hồi phục rất tốt – anh ấy tập luyện rất siêng năng cho bản thân và nóng lòng được trở về nhà sau khi thể lực cho phép. Tuy nhiên, cập nhật lần này không hoàn toàn về Crede, thay vào đó muốn cho mọi người biết, truyền thông đã biết và đang tìm cách khai thác gia đình và thân hữu của Crede vào câu chuyện của họ. 

Nhiều người có lẽ đã được họ liên lạc, trong khi những người khác sẽ sớm được liên lạc. Quan tâm đến Crede chừng nào, quý vị nên tự hỏi tại sao truyền thông lại muốn viết về anh ấy? Cuối cùng thì anh ấy là công chức, không phải người nổi tiếng, chính trị gia hay ai đó trong mắt công chúng. Vậy tại sao lại là Crede trong khi có hàng trăm ngàn người ngoài kia đang nhiễm COVID 19, những người mất thân nhân, mất công ăn việc làm? Có lẽ câu chuyện không thực sự về Crede. Ý tôi là, những thông điệp của họ về anh ấy (và tất nhiên, về việc họ quan tâm đến anh ấy như thế nào, nhưng có lẽ những câu chuyện về điều gì khác, và những gì Crede trải quả chỉ đóng vai trò phụ trong những câu chuyện đó,” McCrobie nhắn gởi vào ngày 14 tháng 12. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus