Giá nào phải trả nếu bẻ gãy xương sườn một Thượng nghị sĩ Mỹ?

Boucher nhận tội trước toà liên bang, và bị kết án 30 ngày tù và đóng tiền phạt $10.000 Mỹ kim.. Photo Credit: AFP

(Lexington Herald Leader) — Cái giá phải trả như thế nào nếu tấn công và bẻ gãy nửa tá xương sườn của một Thượng nghị sĩ Mỹ? Đó là câu hỏi được đem ra trước toà ở Bowling Green, Kentucky, vào hôm thứ Hai.

Khiếu nại dân sự được Thượng nghị sĩ Cộng hoà Rand Paul đệ lên chống lại hàng xóm, bác sĩ gây mê hồi hưu Rene Boucher – người thừa nhận đã hành hung ông Paul vào tháng 11 năm 2017.

Boucher cho rằng, sở dĩ ông ta tấn công là do quá tức giận trước việc đương kim Thượng nghị sĩ thường xuyên chất rác vườn ngay sát bên nhà ông.

Theo lời khai và theo hồ sơ toà, Boucher một vài lần dọn dẹp số rác này, vào ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, ông ta tìm cách đốt một đống rác và bị thương. Sang ngày hôm sau, khi đang cắt cỏ vườn nhà, Paul đụng phải cành cây lớn, ông bước xuống xe cắt cỏ, dẹp cành cây sang một bên. Boucher lúc này mất bình tĩnh, nổi nóng, nên đã chạy 60 yard, xông vào tấn công ông Paul từ phía sau. Thượng nghị sĩ Cộng hoà không nghe tiếng chạy vì ông đang mang thiết bị chống tiếng ồn.

Hậu quả, Rand Paul bị gãy một số xương sườn, trong đó có cả xương sườn gãy làm đôi.

Chia sẻ trong một số cuộc phỏng vấn, Rand Paul cho hay, những cơn đau ông ta phải gánh chịu giống như bị ai đó đâm hàng ngàn mũi dao. Kể từ đó, ông bị viêm phổi, khó thở và bị đau mãn tính.

Boucher nhận tội trước toà liên bang, và bị kết án 30 ngày tù và đóng tiền phạt $10.000 Mỹ kim.

Các công tố viên đòi bản án 21 tháng tù, họ yêu cầu toà phúc thẩm mở phiên xử để có thể tranh cãi thêm án tù dành cho ông Boucher.

Bản thân Thượng nghị sĩ tin hàng xóm của mình nên trả giá cao hơn. Ông ta đòi bồi thường $500.000 tiền thiệt hại và thêm đến $1 triệu Mỹ trừng phạt Boucher.

Vụ tấn công Thượng nghị sĩ Cộng hoà ở Kentucky – người từng ra tranh cử tổng thống vào năm 2016 chống lại ông Trump – trở thành bản tin lớn trên quốc gia, gây nhiều lời đồn đoán, liệu vụ tấn công có mang động cơ chính trị.

Ghi trong thư gởi cho toà, Paul không chấp nhận tuyên bố của Boucher cho rằng, vụ tấn công xảy ra là do tranh chấp ranh giới đất đai giữa hai bên. Theo Thượng nghị sĩ, sự giận dữ sâu sắc của Boucher bắt đầu từ sự căm ghét những chính sách chính trị của ông.

Tuy nhiên, Boucher bảo rằng, ông ta tìm cách nói chuyện với Paul về vấn đề này 2 – 3 lần nhưng Thượng nghị sĩ bỏ đi.

Thẩm phán liên bang tuyên án Boucher cho hay, bà không thấy động cơ chính trị trong vụ tấn công, cho rằng, “đây chỉ là tranh chấp giữa hai hàng xóm với nhau.”

Hương Giang (Theo Lexington Herald Leader)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus