Giả dạng nhân viên xã hội toan bắt cóc con nít nhưng bất thành

Photo Credit: Liudmila_Fadzeyeva/iStock

Washington Post – Một phụ nữ gõ cửa một căn nhà ở nam California và nói bà ta là nhân viên cơ quan xã hội và đòi một sản phụ mới sinh con phải giao con cho bà ta.

Chuyện xảy ra vào tối thứ sáu tuần trước ở thành phố Santa Ana. Cảnh sát điều tra cho biết người phụ nữ này tự xưng tên là ‘Mayela Ortega”, được Sở Xã Hội phái đến để lấy đứa con mới 1 tuần tuổi của sản phụ nói trên.

Cảnh sát cho hay người sản phụ mới sinh con từ chối nhưng đồng ý ẵm con đến Sở Xã Hội để làm rõ trắng đen nhưng ‘nhân viên xã hội Ortega’ từ chối với lý do xe bà ta ‘không đủ chỗ’

Khi người mẹ nhất định không chịu trao con, Ortega đe dọa ‘sẽ quay lại với cảnh sát’, người mẹ ẩn danh nói: “OK, được thôi, nhưng tôi không muốn đưa con tôi cho bà’

Người phụ nữ tự xưng Ortega chẳng bao giờ quay trở lại, sau đó ra đầu thú với cảnh sát và bị truy tố tội mưu toan bắt cóc.

Ông David Finkelhor, Giám Đốc Trung Tâm Crimes Against Children Research Center cho biết các vụ mưu toan bắt cóc trẻ con vẫn xảy ra nhưng vụ này ‘rất lạ’ vì người toan bắt cóc không biết trước đứa bé.

Từ năm 1965 đến năm 2019, theo số liệu của Trung Tâm National Center for Missing & Exploited Children, ở Mỹ có 140 em bé bị bắt cóc ở các viện chăm sóc trẻ em, 140 đứa khác bị bắt ở nhà của cha mẹ chúng và 47 trường hợp từ những nơi khác, nhưng chỉ có 13 trường hợp trong đó kẻ bắt cóc giả dạng nhân viên xã hội.

Ông Finkelhor nói tuy ‘giác quan thứ sáu’ của cha mẹ luôn luôn trúng, nhưng ông cũng khuyên bậc cha mẹ không bao giờ lơ là với chuyện chăm sóc con mình.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus