Gây quỹ cho người đàn ông Missouri ngồi tù oan 42 năm được 1,5 triệu đô la

Một cuộc gây quỹ được thành lập để giúp một người đàn ông Missouri, người đã ngồi tù hơn 42 năm vì tội giết ba người mà anh ta không phạm tội đã lên tới 1,5 triệu đô la

Kevin Strickland đã được trả tự do vào thứ Ba ở tuổi 62. Ông đã được tuyên bố vô tội của mình kể từ khi bị bắt năm 18 tuổi.

Đây là vụ giam giữ oan sai dài nhất trong lịch sử bang, nhưng theo luật Missouri, ông không được nhận bất kỳ khoản bồi thường tài chính nào.

Vì vậy, các luật sư của ông ấy đã thành lập trang GoFundMe để giúp anh trang trải chi phí sinh hoạt.

Tính đến 16:00 GMT Chủ nhật, nó đã đạt 1.511.440 đô la.

Các luật sư của Dự án Midwest Innocence, người đã làm việc trong nhiều tháng để chứng minh sự vô tội của ông Strickland và cám ơn hơn 27.000 người đã quyên góp.

Bang Missouri chỉ bồi thường cho các tù nhân được miễn tội thông qua bằng chứng DNA, chứ không phải nhờ lời khai của nhân chứng, luật sư của ông cho biết.

Một thẩm phán hôm thứ Ba đã ra lệnh thả ông Strickland ngay lập tức khỏi sự giam giữ của tiểu bang, sau 15.487 ngày sau song sắt.

Ông  bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá trong 50 năm sau khi liên quan đến vụ lục soát một ngôi nhà chết người ở thành phố Kansas vào ngày 25 tháng 4 năm 1978.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus