Florida thả 164 tù nhân để ngăn chặn sự lây lan của virus

WWSB Tampa

TAMPA, Fla. (AP) – Một cảnh sát trưởng ở Florida tuyên bố ông đã ra lệnh thả 164 tù nhân bị cáo buộc phạm tội không bạo lực để giúp giảm nguy cơ nhiễm coronavirus mới trong nhà tù.

Cảnh sát trưởng Hillsborough Chad Chronister cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng việc thả tù nhân sẽ cho phép các nhân viên  trại giam tập trung vào các ưu tiên cao hơn.

Quận, bao gồm Tampa, có khoảng 2.700 tù nhân tại hai cơ sở. Cho đến nay, không có trường hợp xác nhận nhiễm coronavirus trong số các tù nhân, cảnh sát trưởng nói. Ông nói rằng họ đã đóng cửa  tại các nhà tù, và có các đội dọn dẹp đến để khử trùng với hy vọng kiềm chế sự lây lan của coronavirus.

Ông nói nếu bất kỳ tù nhân được thả mà phạm tội khác, họ sẽ bị xử lý “theo cách nghiêm khắc nhất có thể”.

Chánh án Ronald Ficarrotta đã ký một lệnh hành chính ủy quyền cho Chronister thả một số tù nhân trong tình trạng khẩn cấp tương tự như các hành động được thực hiện trong một cơn bão đang đến gần.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, những người mắc bệnh nhẹ sẽ hồi phục trong khoảng hai tuần, trong khi những người mắc bệnh nặng hơn có thể mất từ ​​ba đến sáu tuần để hồi phục.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus