Florida: Nổ súng tại trường trung học, 17 người thiệt mạng

Nhiều học sinh được đưa ra khỏi khuôn viên trường học. Photo Credit: Amy Beth Bennett / Sun Sentinel

Parkland, Fla. – Ít nhất 17 người bị thiệt mạng, chưa kể số nạn nhân bị thương, sau vụ nổ súng xảy ra tại một trường trung học ở Nam Florida. Nghi can là một cựu học sinh bị đuổi học.

 

Vụ nổ súng xảy ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, miền Nam Florida, vào 2h40′ chiều. Nghi can 19 tuổi, Nicholuas Cruz trong trang phục áo đỏ, quần đen, đã bị bắt giữ. Có tin cho biết tên này bị thương nhẹ.

Nhiều bậc phụ huynh gọi điện liên tục cho người thân của mình. Photo Credit:Amy Beth Bennett / Sun Sentinel

Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng quận Broward xác nhận, đây không phải là vụ khủng bố. Nghi can xách khẩu súng AR-15 và nhiều băng đạn vào trường bắn ngẫu nhiên, bên ngoài và bên trong toà nhà. 12 nạn nhân bị bắn chết trong toà nhà, 2 nạn nhân bên ngoài toà nhà, 1 nạn nhân thiệt mạng ở góc đường gần trường, và 2 nạn nhân qua đời tại bệnh viện. Con số nạn nhân bị thương chưa được xác nhận. Nhà chức trách đang ráo riết điều tra nguồn gốc vũ khí, mạng xã hội, … nhằm tìm ra động cơ thực sự đứng đằng sau cơn hăng máu.

Cùng nhau cẩu nguyện cho những người bị bắn chết. Photo Credit: Amy Beth Bennett / Sun Sentinel

Trước đó, toàn bộ trường học được di tản, trong khi lực lượng thực thi công lực hiện diện dày đặc, phong toả các toà nhà và truy tìm nghi can vẫn đang đâu đó trong trường. Rất nhiều học sinh khi nghe tiếng báo động cứ nghĩ trường đang diễn tập chống cháy. Tình trạng hỗn loạn xảy ra. Một giáo viên cho biết, cô cùng 19 học sinh khác trốn trong phòng đựng đồ. Một học sinh cho hay, vụ nổ súng xảy ra tại một toà nhà riêng biệt, không nối liền với những toà nhà khác.

Toạ lạc tại 5901 Northwest Pine Island Roard, Marjory Stoneman Douglas là trường trung học lớn với 3.208 học sinh. Đây được xem là một trong những thách thức cho lực lượng thực thi công lực.

Parkland thuộc quận Broward, cách Fort Lauderdale 15 dặm về hướng Tây.

Cảnh sát có mặt nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Credit:Amy Beth Bennett / Sun Sentinel

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bản tin.

Hương Giang (Tổng hơp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus