Florida: Nổ súng tại ngân hàng, ít nhất 5 người bị thiệt mạng

Photo Credit: AP

Sebring (CNN) – Ít nhất 5  người chết sau khi tên Zephen Xaver 21 tuổi nổ súng tại Ngân hàng SunTrust ở Sebring, tiểu bang Florida.

“Sau khi đánh giá hiện trường, chúng tôi lấy làm tiếc khi biết rằng có ít nhất 5 nạn nhân, những người bị thiệt mạng một cách oan uổng bởi hành động xảy ra trong ngân hàng này,” Cảnh sát trưởng thành phố Sebring, ông Karl Hoglund thông báo tại buổi họp báo.

Danh tánh các nạn nhân chưa được công bố, và chưa rõ họ là nhân viên hay khách hàng của ngân hàng.

Vào khoảng 12h36’ chiều thứ tư, một người đàn ông gọi 911 thông báo, anh ta nổ súng trong ngân hàng SunTrust nằm trên xa lộ US-27, giữa Lake Jackson và Little Lake Jackson. Ngay lập tức cảnh sát Sebring và cảnh sát quận Highland đến hiện trường.

Photo Credit: AP

Ban đầu cảnh sát tìm cách thương lượng, nhằm kéo nghi can đang bắt giữ con tin, cố thủ bên trong ra ngoài nhưng bất thành. Sau đó, toán SWAT đã tiến vào, tiếp tục thương lượng. Cuối cùng, nghi can buông súng đầu hàng.

Nhà chức trách đang điều tra nghi can cũng như động cơ của vụ nổ súng.

Hình ảnh cho thấy, lực lượng thực thi công lực hiện diện dày đặc tại hiện trường. Cửa kính tòa nhà bị vỡ,  viên y tế ra vào.

Xa lộ US-27 bị đóng cả hai chiều. Thân nhân, đồng nghiệp và bạn bè tìm người thân tụ họp tại khách sạn Inn on the Lakes gần đó chờ tin tức.

Sebring là thành phố nhỏ thuộc quận Highlands ở vùng Trung-Nam tiểu bang với dân số hơn 10.000 người.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus