Florida: Một đường hầm hẹp đào thô sơ dưới lòng đất, hướng về Chase Bank

Photo Credit: KTVU

Pembroke Pine, Fla. (AP) – FBI và cảnh sát địa phương đang điều tra một bí ẩn trong khu vực Miami, tiểu bang Florida: Ai đã đào một đường hầm hẹp nằm bên dưới một con đường, hướng về chi nhánh ngân hàng ở khu ngoại ô yên tĩnh?  

Nhà chức trách phát giác ra đường hầm sau khi một tài xế tường trình hình như có “hố tử thần” trên đường gần Chase Bank ở Pembroke Pines. Tại đây, các nhà điều tra tìm thấy một lỗ chui vào khu vực um tùm cây cối sát bên, bên trong có một máy phát điện nhỏ và một số dây điện. Đường hầm dưới mặt đất dài khoảng 50 yards và rộng khoảng 2feet, hướng về phía ngân hàng. Ngoài ra còn có một chiếc thang và một đôi ủng lội bùn.

“Điều duy nhất tôi từng nhìn thấy như vậy ở trong các bộ phim. Đây thực sự là một vụ đặc biệt,” phát ngôn nhân FBI Mike Leverock cho hay. “Đường hầm rất nhỏ, rất ngột ngạt.”

Theo các nhà điều tra, đường hầm có lẽ được ai đó dùng các dụng cụ như cuốc, xẻng đào, cùng với một xe nhỏ chuyển đất đá ra ngoài.

Chó cảnh sát chuyên tìm tử thi xác định không có thi thể nào trong đường hầm. Hiện chưa rõ đường hầm này hiện diện bao lâu dưới lòng đất. “Chúng có thể ở đó một tuần, hay là tối qua. Vào lúc này, chúng tôi chưa biết,” Leverock nói.

Thiết bị hạng nặng được đưa tới hiện trường, trong đó có cả một xe xúc, để đào đường hầm lên. Dự tính công việc sẽ mất một thời gian. “Chúng tôi sẽ đào lên mọi thứ,” ông Leverock cho hay.

Không có vụ cướp bóc nào xảy ra tại ngân hàng trên. Vào hôm thứ Tư, chi nhánh Chase Bank vẫn mở cửa như thường lệ, chỉ đóng dịch vụ qua cửa sổ gần sát đường hầm.

Nhà chức trách hiện chưa xác định được danh tánh nghi can, chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra. FBI đang kêu gọi người dân, nếu có thông tin vè đường hầm hay nhìn thấy ai trong khu vực này vào buổi tối, hãy gọi: 754-703-2000.

Pembroke Pines cách Fort Lauderdale khoảng 20 dặm về hướng Tây Nam.

 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus