Florida dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế COVID đối với nhà hàng, quán bar

Florida dỡ bỏ tất cả các hạn chế về coronavirus đối với các nhà hàng và quán bar có hiệu lực ngay lập tức và Thống đốc Ron DeSantis (R) cho biết ông cũng cấm chính quyền địa phương đóng cửa các doanh nghiệp hoặc áp đặt bất kỳ hạn chế nào mà không có lý do.

Nếu chính quyền địa phương muốn đưa ra các hạn chế từ 50 đến 100%, các viên  chức sẽ cần phải chứng minh để làm như vậy.

Trước đây, các chính quyền địa phương có thể đi xa hơn những hạn chế ở cấp tiểu bang và một số quận đã đóng cửa các nhà hàng và quán bar ngay cả sau khi tiểu bang cho phép họ mở cửa trở lại.

DeSantis cho biết các quy định mới sẽ mang lại sự chắc chắn cho các chủ doanh nghiệp.

DeSantis nói: “Sẽ không có giới hạn nào từ bang Florida. “Tôi nghĩ điều này sẽ rất, rất quan trọng đối với ngành. Một số [chính quyền] địa phương có thể đưa ra các quy định hợp lý, nhưng bạn không thể từ chối sau sáu tháng và chỉ để mọi người xoay vần theo chiều gió.”

DeSantis thừa nhận rằng đại dịch vẫn là một mối lo ngại, nhưng cho biết tiểu bang đã chuẩn bị sẵn sàng nếu có sự gia tăng COVID-19 và các chính quyền không nên buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa.

DeSantis cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng nếu thấy sự gia tăng. “Chúng tôi sẽ không đóng bất cứ điều gì. Chúng tôi có các công cụ tại chỗ.”

DeSantis cũng khuyến khích các đội bóng địa phương, đặc biệt là Tampa Bay Buccaneers, cho phép người hâm mộ vào sân vận động của họ. Tampa dự kiến ​​sẽ tổ chức Super Bowl vào tháng Hai.

Florida đã trở thành một điểm nóng về coronavirus vào mùa hè này sau khi bước đầu thoát khỏi tình trạng tồi tệ nhất của đại dịch. Các trường hợp đã tăng vọt trong mùa hè này, khiến DeSantis phải đóng cửa các quán bar như một cách để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Gần 14.000 người Florida đã chết kể từ đầu đại dịch, nhưng số ca nhiễm mới của bang đã giảm đều đặn kể từ đỉnh điểm vào tháng Bảy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus