Florida: Di tản nhà dưỡng lão mất điện, 8 bệnh nhân tử vong

Photo Credit: AP

Hollywood Hills (CBS News) – Ít nhất 6 người tử vong tại một nhà dưỡng lão ở Hollywood Hills, tiểu bang Florida, sau vài ngày mất điện tại đây, Thị trưởng quận Broward Barbara Sharief cho hay tại buổi họp báo vào sáng hôm nay.

Hệ thống máy lạnh tại Rehabilitation Center trên đường N.35th Avenue  không hoạt động kể từ khi bão tràn vào tiểu bang. Vào khoảng 7h30′ sáng, 115 bệnh nhân được di tản khỏi nơi này, và được chuyển sang các bệnh viện gần đó.  3 bệnh nhân tử vong tại nhà dưỡng lão, ba  người còn lại qua đời tại  bệnh viện, chiều cùng ngày có thêm 2 người cũng qua đời tại bệnh viện, nâng con số người chết lên 8 người. “Chúng tôi đang tiến hành điều tra hình sự vào những cái chết xảy ra tại đây,” Cảnh sát trưởng Hollywood Tomas Sanchez cho biết. Hiện chưa rõ nguyên gây tử vong.

Photo Credit: AP

Hình ảnh thu từ trên cao cho thấy, nhiều bệnh nhân ngồi trên xe lăn bên ngoài nhà dưỡng lão, một số khác được đưa ra ngoài trên băng ca. Nhà chức trách công bố số điện thoại để thân nhân có thể gọi vào để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của người thân: (954) 265-1074

Ít nhất 25 người bị thiệt mạng kể từ khi cơn bão Irma đổ vào vùng Đông Nam nước Mỹ hồi đầu tuần, trong đó có 12 người ở Florida. Một người chết và ba người khác ở Daytona Beach phải vào bệnh viện cấp cứu vì ngộ độc khí carbon monoxide từ máy phát điện.

Tình trạng mất điện vẫn diễn ra căng thẳng. Cho đến sáng hôm nay vẫn còn 4,4  triệu người dân không có điện, và hơn  21.000 người hiện vẫn còn tạm trú trong các trung tâm tránh bão hay nhà nương thân trên khắp tiểu bang.

Hương Giang (Theo CBS News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today