FEMA hoàn trả cho các gia đình $ 9,000 chi phí tang lễ liên quan đến COVID

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) sẽ bắt đầu cung cấp 9.000 đô la cho các gia đình mất người thân vì COVID-19 trong một nỗ lực lớn nhằm hoàn trả chi phí tang lễ cho họ.

Đơn xin tiền sẽ được mở vào thứ Hai. 

Con số này cao hơn 2.000 đô la so với những gì FEMA đã cung cấp vào đầu năm nay và không có ngày giới hạn miễn là ai đó chết vì coronavirus sau tháng 1 năm 2020. Số tiền ban đầu sẽ được cung cấp là 7.000 đô la 

Chương trình dành cho các gia đình bất kể thu nhập của họ như thế nào, miễn là họ xuất trình giấy tờ và chưa nhận được các quyền lợi tương tự thông qua một chương trình khác. Mọi người không cần phải là công dân Mỹ để nộp đơn. 

FEMA đã từng hoàn trả chi phí mai táng trước đây, nhưng chưa bao giờ  cung cấp một khoản thanh toán lớn cho nhiều người như vậy. Ví dụ, vào năm 2017, FEMA đã trả 2,6 triệu đô la cho 976 người để chi trả chi phí tang lễ cho các nạn nhân của ba cơn bão – trung bình là 2,664 đô la cho mỗi người nộp đơn.

Cho đến nay, hơn 557.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19. 

Dân biểu Barbara Lee (D-Oakland) đã công bố những thay đổi trong tuần này. Bà và Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (D-New York) đã giới thiệu Đạo luật Hỗ trợ Lễ tang COVID-19 trong phiên họp quốc hội vừa qua. Số tiền này sẽ đến từ Đạo luật  Ứng phó và Cứu trợ Coronavirus năm 2021 và Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021.

“Các gia đình ở Hoa Kỳ đang sống trên bờ vực vì cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng này,” Lee cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Bên cạnh việc đối mặt với khó khăn và mất mát không thể tưởng tượng được, điều cuối cùng họ phải lo lắng là làm thế nào để trang trải chi phí tang lễ.”

Người thân của những người đã chết phải cung cấp các tài liệu sau:

  • Giấy chứng tử chính thức cho biết cáichết trực tiếp hoặc gián tiếp do COVID-19 và cho thấy cái chết xảy ra ở Hoa Kỳ, bao gồm các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ, và Đặc khu Columbia.
  • Các tài liệu về chi phí tang lễ, chẳng hạn như biên lai hoặc hợp đồng với nhà tang lễ, bao gồm tên của người nộp đơn, tên của người đã khuất, số tiền chi phí tang lễ và ngày chi phí tang lễ được phát sinh.
  • Bằng chứng về số tiền nhận được từ các nguồn khác cụ thể để sử dụng cho chi phí tang lễ. 

Nếu mọi người có thêm câu hỏi, họ có thể gọi Đường dây hotline Hỗ trợ Tang lễ COVID-19: 844-684-6333 hoặc TTY: 800-462-7585. Để biết thêm thông tin về chương trình và điền vào đơn ghi danh, hãy nhấp vào đây. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus