FDA đưa ra cảnh báo về thức ăn cho vật nuôi sau khi 28 con chó chết vì độc tố

Photo credit: Sport Mix

FDA cảnh báo chủ sở hữu vật nuôi về mức độ cao của aflatoxin trong một số loại thức ăn vật nuôi sau khi 28 con chó báo cáo thiệt mạng và 8 con chó  khác bị ốm.

Thức ăn vật nuôi có chứa chất độc này đã được xác định là một số sản phẩm của Sportmix do Midwestern Pet Foods sản xuất. Các sản phẩm đã được công ty tự nguyện thu hồi vào thứ Tư.

FDA và Bộ Nông nghiệp Missouri đang làm việc với nhà sản xuất để xác định xem có nhiều sản phẩm hơn chứa hàm lượng độc tố cao hay không. FDA cho biết cuộc điều tra đang diễn ra và “phạm vi thu hồi có thể mở rộng khi có thông tin mới.”

FDA cho biết Aflatoxin được tạo ra bởi nấm mốc Aspergillus flavus. Nó có thể phát triển trên các loại ngũ cốc được sử dụng làm thành phần trong thức ăn cho vật nuôi và khi tiêu thụ hàm lượng aflatoxin cao, nó có thể gây bệnh hoặc tử vong cho vật nuôi.

Theo FDA, vật nuôi bị ngộ độc aflatoxin có thể biểu hiện các triệu chứng bao gồm chậm chạp, vàng da – màu hơi vàng ở mắt hoặc nướu răng do tổn thương gan – chán ăn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Ngay cả khi vật nuôi không có bất kỳ triệu chứng nào của ngộ độc aflatoxin, FDA khuyến cáo chủ sở hữu vật nuôi có vật nuôi đã ăn phải các sản phẩm bị ảnh hưởng liên hệ với bác sĩ thú y của họ – vì nó có thể gây tổn thương gan lâu dài.

Mặc dù FDA cho biết không có bằng chứng cho thấy chủ sở hữu vật nuôi đã xử lý thức ăn bị ảnh hưởng có nguy cơ bị ngộ độc aflatoxin, nhưng cơ quan này khuyến cáo rằng chủ sở hữu vật nuôi luôn rửa tay sau khi xử lý thức ăn cho vật nuôi.

Các loại thức ăn khô dành cho vật nuôi sau đây đã bị thu hồi:

Sportmix Energy Plus, túi 50 pound

  • Hết hạn 03/02/22/05 / L2
  • Hết hạn 03/02/22/05 / L3
  • Hết hạn 03/03/22/05 / L2

Sportmix Energy Plus, túi 44 pound

  • Hết hạn 03/02/22/05 / L3

Sportmix Premium High Energy, túi 50 pound

  • Hết hạn 03/03/22/05 / L3

Sportmix Premium High Energy, túi 44 pound

  • Hết hạn 03/03/22/05 / L3

Sportmix Original Cat, túi 31 pound

  • Hết hạn 03/03/22/05 / L3

Sportmix Original Cat, túi 15 pound

  • Hết hạn 03/03/22/05 / L2
  • Hết hạn 03/03/22/05 / L3

Chủ sở hữu vật nuôi có thể báo cáo các bệnh nghi ngờ cho FDA theo phương thức điện tử thông qua cổng báo cáo an toàn của nó hoặc bằng cách gọi cho điều phối viên khiếu nại của người tiêu dùng của tiểu bang . FDA cũng cung cấp một hướng dẫn với các bước để báo cáo khiếu nại về thức ăn cho vật nuôi .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus