FBI kêu gọi công chúng giúp đỡ điều tra “Kẻ giết người nhất” trong lịch sử Mỹ

Photo credit: FBI

Cục Điều tra Liên bang đã xác nhận Samuel Little là “kẻ giết người hàng loạt nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ.

Little, 79 tuổi, đã thú nhận gây ra 93 vụ giết người, chủ yếu là phụ nữ, trong khoảng thời gian từ 1970 đến 2005. Dù các điều tra viên mới chỉ xác nhận được vai trò của ông ta trong 50 vụ. Tất cả trong số đó đã được các nhà phân tích tội phạm coi là đáng tin cậy trên khắp 37 thành phố ở 29 tiểu bang. FBI hiện đang kêu gọi công chúng giúp đỡ điều tra.

Little ngồi tù từ năm 2014 sau khi thừa nhận ba vụ giết người. “Trong nhiều năm Samuel Little tin rằng sẽ không bị bắt vì y nghĩ rằng không ai để tâm đến các nạn nhân của mình”, chuyên gia phân tích tội phạm của FBI Christie Palazzolo nói. “Dù y đã ở tù, FBI tin rằng điều quan trọng là tìm kiếm công lý cho mỗi nạn nhân để khép lại mọi vụ án có thể”.

Trong những năm hoạt động của mình, Little săn lùng những cô gái mại dâm, nghiện ma túy và những phụ nữ dễ bị tổn thương khác.

Một trong những nạn nhân đó là Marianne (hay Mary Ann), một phụ nữ chuyển giới da đen 18 hoặc 19 tuổi mà Little gặp trong một quán bar ở Miami, Florida, vào đầu những năm 1970. Little nhớ lại đã gặp Marianne lần thứ hai vài ngày sau đó. Anh ta giết cô trên đường lái xe gần đại lộ 27 và vứt xác cô trong một đầm lầy Everglades.

Sinh ra ở Ohio, Little thường xuyên đi lại giữa các tiểu bang, đón các nạn nhân từ Georgia đến Nevada. California và Florida là nơi “mảnh đất màu mỡ” yêu thích của anh ấy, khoảng 20 nạn nhân bị giết ở LA

Vào mùa Xuân năm ngoái, các nhà điều tra đã có một cuộc phỏng vấn với Little, với hy vọng tìm hiểu thêm thông tin. Biết rằng ông muốn đi đến các nhà tù khác, họ đã thỏa thuận – ông có thể di chuyển đến các nhà tù khác nếu chịu nói chuyện.

Sau đó, trong cuộc phỏng vấn, bà Palazzolo nói rằng “ông ta đi qua các thành phố và tiểu bang và cho [chúng tôi] biết số người mà ông đã giết ở mỗi nơi”.

Trí nhớ của ông về từng vụ giết người hầu hết là chính xác, vì ông có thể cung cấp chi tiết về nơi chúng xảy ra và chiếc xe ông lái lúc đó. Nhưng ông không thể nhớ ngày cụ thể – mà theo các nhà điều tra, đã gây ra nhiều vấn đề cho việc xác định nạn nhân.

Samuel Little, hay còn được gọi là Samuel McDowell, là một cựu võ sĩ. Y bị bắt lần đầu năm 2012 tại nơi trú ẩn của người vô gia cư ở bang Kentucky và bị dẫn độ về California để đối mặt với cáo buộc liên quan đến ma túy.

Khi đó, bằng chứng ADN cho thấy sự liên quan của Little với ba vụ giết người máu lạnh từ năm 1987 đến 1989, trong đó ba phụ nữ bị đánh đập và bóp cổ đến chết. Little bị kết án chung thân năm 2014.

FBI yêu cầu bất kỳ ai có thể có thông tin giúp chứng minh những lời thú nhận chưa được xác nhận của Little liên hệ với cơ quan này theo số 1-800-CALL-FBI

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus