Fauci gọi những bức ảnh chụp hành lang chật cứng trong một trường trung học ở Georgia là ‘đáng lo ngại’

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, nói rằng những hình ảnh về hành lang trường trung học Georgia đông đúc là “đáng lo ngại” trong một cuộc phỏng vấn gần đây của ABC News.

Ông nói thêm rằng mặt nạ và giãn cách xã hội sẽ là “điều cần thiết” để ngăn ngừa nhiều trường hợp nhiễm coronavirus hơn khi các trường học trở lại học trực tiếp và rằng các hình ảnh như vậy là điều cần tránh khi cố gắng mở cửa trở lại một cách an toàn. 

Các bức ảnh về trường North Paulding High ở Dallas, Georgia đã được chia sẻ rộng rãi vào tuần trước trên mạng xã hội khi các học sinh quay trở lại lớp học vào ngày 3 tháng 8, với nhiều người bày tỏ lo lắng về đám đông học sinh trong một không gian có vẻ nhỏ, ít đeo khẩu trang.

Fauci nói với đài ABC, David Muir: “Nên phổ biến việc đeo khẩu trang, trong chừng mực có thể, tránh xa đám đông . “Chúng tôi phải cân nhắc hàng đầu về sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của trẻ em và giáo viên.” 

Chính quyền của học khu đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì chính sách của mình rằng đeo khẩu trang là “lựa chọn cá nhân” mà nhà trường không thể thực thi. 

Những học sinh đăng ảnh hành lang đông đúc lên mạng xã hội đã bị đình chỉ học (sau đó đã bị thu hồi) và bị đe dọa “chịu hậu quả” vì mô tả trường học một cách tiêu cực. Những người khác tại trường cho biết đeo khẩu trang là không phổ biến và học sinh đã phải đối mặt với sự chú ý không mong muốn hoặc thậm chí bị bắt nạt vì làm như vậy. 

North Paulding High đã báo cáo ít nhất chín trường hợp nhiễm coronavirus trong tuần đầu tiên sau khi mở cửa trở lại và đóng cửa vào ngày 10 tháng 8 trong khoảng thời gian hai ngày để đánh giá lại .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus