Fauci: Dự luật cứu trợ cần được thông qua để các trường mở cửa trở lại

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, cho biết hôm Chủ nhật rằng một dự luật kích thích cần được thông qua để các trường học mở cửa trở lại một cách an toàn.

Trong khi xuất hiện trên ABC, Fauci đã nói chuyện với người dẫn chương trình George Stephanopoulos về cách các trường học có thể mở cửa trở lại một cách an toàn, mở rộng các hướng dẫn mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) phát hành gần đây .

Đây là lần đầu tiên CDC  đưa ra trong một tài liệu dựa trên các quan sát và dữ liệu khoa học trong vài tháng đến một năm qua, cả ở Hoa Kỳ và các nơi khác.  Fauci nói nói thêm rằng có thể mở lại trường học mà không cần tất cả giáo viên phải tiêm phòng trước.

Khi được Stephanopoulos hỏi liệu các trường có đủ nguồn lực để tuân thủ các hướng dẫn mới của CDC hay không, Fauci nói rằng ông không tin như vậy.

“Tôi nghĩ rằng các trường học thực sự cần nhiều nguồn lực hơn và đó là lý do tại sao đạo luật cứu trợ quốc gia mà chúng ta đang nói đến được thông qua – chúng ta cần điều đó. Các trường học cần nhiều nguồn lực hơn.”

Các ủy ban Hạ viện đã bắt đầu đánh dấu các phần trong kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ  sẽ thông qua dự luật cuối cùng thành luật vào đầu tháng tới.

Tuy nhiên, Fauci hôm Chủ nhật tỏ ra lạc quan về việc mở cửa trở lại các trường học, một hành động mà ông đã ủng hộ trong suốt đại dịch, cho rằng sự tổn hại đối với các học sinh nhỏ tuổi là quá lớn.

“Tôi nghĩ điều đó có thể làm được. Ý tôi là, rõ ràng đó không phải là một tình huống hoàn hảo, nhưng điều thực sự quan trọng là đưa bọn trẻ trở lại trường học một cách an toàn nhất có thể. An toàn cho bọn trẻ, nhưng cũng an toàn cho giáo viên và những người khác  ”Fauci nói.

Trong hướng dẫn mới về việc mở cửa trở lại trường học, CDC cho biết điều quan trọng là “các trường học phải mở cửa an toàn và càng sớm càng tốt”, do những lợi ích từ việc học trực tiếp. Dữ liệu từ năm qua cho thấy sự suy giảm không chỉ về kết quả học tập của học sinh mà còn về sức khỏe tinh thần và sức khỏe của các em khi các lớp học được chuyển trực tuyến và tại nhà.

Fauci cũng đề cập đến mối đe dọa ngày càng tăng do các biến thể coronavirus từ Anh và Nam Phi gây ra. Ông tuyên bố rằng vắc xin của Moderna và Pfizer đã được chứng minh là có hiệu quả “rõ ràng” đối với biến thể ở Anh và tuyên bố rằng việc sử dụng vắc-xin rộng rãi là cách tốt nhất để tránh “hậu quả nghiêm trọng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus