Em bé nhiễm COVID-19 khi còn trong bụng mẹ

Các bác sĩ của Bệnh viện Parkland tin rằng một em bé sinh ra trong bệnh viện của họ đã bị nhiễm COVID-19 khi còn trong bụng mẹ. 

Tiến sĩ Mambarambath Jaleel, người điều hành ICU sơ sinh tại Bệnh viện Parkland ở Dallas, Texas, cho biết đây có thể là em bé đầu tiên trên toàn quốc bị nhiễm virus theo cách như vậy, theo WFAA, chi nhánh của ABC Dallas .

Theo WFAA, mẹ của em bé đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 4 và phải sinh con sớm, mặc dù không rõ liệu COVID-19 có đóng vai trò gì trong ca sinh non hay không.

Wendy Figueroa khi mang thai được 34 tuần. Cô ấy vẫn còn sáu tuần nữa mới đến ngày dự sinh khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

“Tôi rất ngạc nhiên khi tôi bị COVID. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều đó. Tôi bị sốt và đau đầu, ”Figueroa nói. 

“Chúng tôi ngay lập tức tách em bé khỏi mẹ. Tiến sĩ Mamarambath Jaleel cho biết mẹ đeo khẩu trang trong khi sinh để giảm lây truyền.

“Tôi không thể ôm con gái mình. Tôi chỉ có thể nhìn thấy cô ấy từ rất xa ”Figueroa nói.

Tiến sĩ Jaleel cho biết: “họ đã kiểm tra nhau thai của người mẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với nhau thai, lời giải thích rất có thể là sự lây truyền nhiễm virus là khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ”

Tiến sĩ Jaleel cho biết: “Sau khoảng một hoặc hai ngày, đứa bé bắt đầu phát sốt và có một số lượng oxy thấp và cần được bổ sung oxy”

Tiến sĩ Jaleel cho biết kể từ khi họ bắt đầu theo dõi các trường hợp COVID, 128 phụ nữ mang thai tại Parkland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này. Sáu trong số những bà mẹ đó đã có con xét nghiệm dương tính với COVID, nhưng chỉ có bé Alexa bị bệnh.

Figueroa cho biết cô đã khóc mỗi ngày trong 20 ngày liên tiếp vì không thể ôm con.

Trong thời gian đó, những nhân viên y tá đã tìm ra cách để người mẹ có thể nhìn thấy con gái nhỏ của mình. 

“Chúng tôi đã để I-pad trên lồng ấp suốt cả ngày để mẹ có thể nhìn thấy con trong khi chúng tôi chăm sóc em bé” Quint-Bouzid nói .

Và sau 3 tuần, cuộc hội ngộ đầy xúc động, Figueroa mới được bế bé Alexa.

Figueroa cho biết một tuần sau khi họ về nhà,  Alexa đã được rửa tội và nói rằng cô ấy cảm ơn Chúa khi cả hai đều bình phục sau COVID-19.

Tiến sĩ Jaleel cho biết vẫn chưa có đủ dữ liệu và thông tin về tác động lâu dài đối với COVID và trẻ sơ sinh, và ông cho biết cần phải có thêm nhiều nghiên cứu được thực hiện. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus