Dự luật cho phép quay video trong các lớp học ở Florida, buộc giáo viên phải đeo microphones

TALLAHASSEE, Fla. ( WFLA ) – Một dự luật mới được đệ trình lên Cơ quan Lập pháp Florida sẽ cho phép ghi âm video có âm thanh trong các lớp học của trường, buộc giáo viên phải đeo microphones và cho phép phụ huynh xem lại video về bất kỳ “trục trặc” nào.

HB 1055 được giới thiệu bởi Dân biểu Florida Bob Rommel, R-Naples .

Dự luật sẽ cho phép các khu học chánh lắp đặt máy quay video trong các lớp học với mục đích ghi lại một “trục trặc”, mà dự luật định nghĩa là sự lạm dụng hoặc bỏ bê học sinh bởi một nhân viên hoặc một học sinh khác.

Phụ huynh của một đứa trẻ liên quan đến một vụ việc phải được phép xem lại video trong vòng một tuần, với quy định rằng danh tính của những học sinh khác không liên quan phải được làm mờ.

Giáo viên trong các trường học áp dụng video sẽ được yêu cầu đeo microphones. Camera phải được đặt ở phía trước của lớp học, có khả năng giám sát video và âm thanh từ tất cả các khu vực ngoại trừ phòng vệ sinh hoặc các khu vực thay đổi khác.

Phụ huynh, học sinh và nhân viên sẽ phải được thông báo trước khi lắp đặt camera.

Hiệu trưởng sẽ phụ trách tất cả các bản ghi âm, phải được lưu giữ trong ba tháng hoặc “cho đến khi kết thúc bất kỳ cuộc điều tra nào hoặc bất kỳ thủ tục hành chính hoặc pháp lý nào.” Sau đó, video phải được hủy.

Video không thể phát trực tiếp hoặc giám sát liên tục và không thể sử dụng video để đánh giá giáo viên.

Luật sẽ yêu cầu tất cả các khu học chánh phải hoàn thành và bỏ phiếu về việc có triển khai camera trong lớp học trước ngày 1 tháng 1 năm 2023 hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus